Tin tức

Bị so sánh với ‘thiên sứ thần chết’, Messi kiện báo chí

Chủ nhật, 07/05/2017 15:47
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Gia đình Leo Messi cũng như chân sút Barca này hết sức giận dữ khi một tờ báo Argentina so sánh M10 với Alfredo Astiz.

Alfredo Astiz là cựu sĩ quan tình báo hải quân Argentina được mệnh danh là “thiên sứ tóc vàng của thần chết”. Cùng 11 người khác, người đàn ông 59 tuổi này đã bị Toà án Argentina kết án tù chung thân vào năm 2011 vì tội ác chống lại loài người dưới thời quân đội nắm chính quyền (1976-1983).

Messi bị so sánh với Alfredo Astiz


Tuy nhiên, vào đầu tuần này, Toà án tối cao Argentina cho hay có thể sẽ giảm án tù chung thân cho Alfredo Astiz. Cũng trong tuần này, FIFA đã đưa quyết định xoá án treo giò cho Leo Messi vì chiếc thẻ đỏ ở trận đấu với Chile do lỗi được cho là lăng mạ trọng tài.

Đây là tin vui với bóng đá Argentina trong chặng cuối vòng loại World Cup 2018. Vì thế, báo giới Argentina đã hết sức hồ hởi trước quyết định của FIFA.

Một số nguồn tin, cụ thể là tờ Diario Perfil của Argentina đã đi khá xa khi so sánh việc FIFA giảm án cho Messi với quyết định giảm án cho Alfredo Astiz của Toà án tối cao Argentina.

Thậm chí, Diario Perfil còn ví von sự trở lại của Messi như sự trở lại của “thần chết” Alfredo Astiz, chỉnh sử ảnh ngôi sao Barca rất giống với kẻ phạm tội ác chống lại loài người này.

Hành động của Diario Perfil khiến Leo Messi cũng như gia đình anh hết sức tức giận. Theo một người thân trong gia đình Messi, ngôi sao Barca đang cân nhắc kiện Diario Perfil vì bôi nhọ hình ảnh của mình.
Hữu Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!