V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bị phạt nặng, Man City mất hơn 170 triệu bảng

Thứ bảy, 15/02/2020 15:08
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Án phạt rất nặng của LĐBĐ châu Âu (UEFA) chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới tình hình tài chính của Man City trong 2 năm tới.

Án phạt của UEFA ảnh hưởng lớn tới nguồn thu của Man City

Đêm qua, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã đưa ra án phạt rất nặng cho Man City. Theo đó, gã nhà giàu thành Manchester đã bị cấm tham dự Champions League trong 2 năm, bắt đầu từ mùa giải tới (2020-21) do đội bóng này vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính của UEFA (FFP).

Án phạt trên không chỉ ảnh hưởng lớn tới tham vọng của Man City mà còn khiến họ chịu tổn thất lớn trong lĩnh vực tài chính. Đây là điều dễ hiểu bởi Champions League là một trong những sân chơi mang lại lợi nhuận lớn cho đội chủ sân Etihad.

Chẳng nói đâu xa, tính riêng ở Champions League mùa trước, dù chỉ đi tới tứ kết, Man City vẫn thu về số tiền là 86 triệu bảng. Như vậy, với việc vắng mặt ở sân chơi số 1 châu Âu trong 2 mùa giải, gã nhà giàu thành Manchester sẽ thiệt hại trên 170 triệu bảng. Đây là số tiền rất lớn trong bối cảnh HLV Pep Guardiola đang rất cần ngân sách để cải tổ nhân sự.

Tuy nhiên, theo đánh giá của báo giới Anh, đây chỉ là mặt nổi của tảng băng chìm. Man City sẽ còn thiệt hại lớn hơn thế về tài chính. Trước mắt, họ bị phạt 25 triệu bảng (30 triệu euro) vì vi phạm luật công bằng tài chính.

Ngoài ra, án phạt của UEFA còn có tác động xấu tới rất nhiều bản hợp đồng thương mại của Man City. Giá trị thương hiệu của họ sẽ đi xuống trong 2 mùa giải tới. Đây là điều mà đội chủ sân Etihad đã lo ngại kể từ khi UEFA mở cuộc điều tra.

Trong bản thông báo đưa ra, Man City cho biết rất thất vọng và không hài lòng với án phạt của UEFA. Nhà ĐKVĐ Premier League cũng khẳng định sẽ kháng án lên Tòa án thể thao (CAS).

Khả năng kháng án thành công của Man City là không cao. Còn nhớ, vào năm 2018, AC Milan cũng từng bị UEFA cấm tham dự các giải đấu châu Âu trong 2 năm vì vi phạm FFP. Đội bóng Italia đã đâm đơn kháng án lên CAS và được dự Europa League mùa 2018-19. Nhưng hồi mùa hè năm ngoái, Rossoneri bị UEFA điều tra lại và chịu án cấm tham dự cúp châu Âu 1 năm. Đây cũng là lý do họ không được dự Europa League mùa này dù đứng thứ 5 Serie A mùa trước.

Viễn cảnh khả thi nhất với Man City là kháng án để giảm án cấm tham dự cúp châu Âu xuống 1 năm. Họ có thể thành công nếu đưa ra các bằng chứng thuyết phục CAS.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!