V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bị Atletico loại, Liverpool thất thu hơn 30 triệu bảng

Thứ sáu, 13/03/2020 10:44
Đánh giá (2/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Thầy trò Klopp sẽ mất hơn 30 triệu bảng tiền thưởng so với mùa giải trước do sớm dừng bước ở vòng 1/8 Champions League.

Liverpool thất thu vì sớm dừng bước ở Champions League

Ở 2 mùa giải gần nhất (2017-18 và 2018-19), Liverpool đều góp mặt ở chung kết Champions League. Chiến tích này mang lại sự khởi sắc rõ rệt cho đội bóng thành phố cảng ở lĩnh vực tài chính. Chỉ tính riêng mùa trước, với ngôi vô địch, thầy trò Jurgen Klopp đã mang về gần 100 triệu bảng, bao gồm cả tiền thưởng của UEFA và tiền bản quyền truyền hình.

Tuy nhiên, ở mùa giải này, Liverpool không thể tiến xa. Họ đã dừng bước ở vòng 1/8 sau khi để thua Atletico Madrid với tỉ số 2-3 ở trận lượt về. Kết quả này ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của đội bóng thành phố cảng.

Theo Telegraph, với việc góp mặt ở vòng 1/8, Liverpool chỉ nhận được khoảng 29,9 triệu bảng tiền thưởng từ UEFA. Con số này chưa bao gồm lợi tức từ bản quyền truyền hình (khoảng 30 triệu bảng).

UEFA quy định các đội bóng sẽ nhận thêm 8,7 triệu bảng nếu lọt vào tứ kết, 10 triệu bảng nếu vào bán kết và 12,4 triệu bảng nếu vào chung kết. Như vậy, so với 2 mùa giải trước, Liverpool sẽ thất thu 31,1 triệu bảng. Tính cả lợi tức từ truyền hình, thầy trò Klopp sẽ chỉ thu về khoảng hơn 60 triệu bảng.

Ngoài ra, với việc sớm dừng bước ở vòng 1/8 Champions League, các bản hợp đồng thương mại của Liverpool cũng có thể bị ảnh hưởng. Chắc chắn The Reds không thể thành công về tài chính như mùa giải trước dù họ đã tiến rất gần chức vô địch Premier League đầu tiên sau 3 thập kỉ chờ đợi.

Hiện tại, Premier League đang chịu tác động trực tiếp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19). Giải đấu số 1 nước Anh có thể tạm hoãn hoặc thi đấu trong tình trạng không khán giả. Điều này sẽ ảnh hưởng tới doanh thu của Liverpool cũng như các CLB khác ở Premier League.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!