V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bế bối chấn động bóng đá Thái Lan trước AFF Cup 2018

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tổng Thư ký LĐBĐ Thái Lan (FAT) Pisan Jundilok hiện đang được ví như quả bom hẹn giờ với bóng đá xứ chùa Vàng.
Tổng Thư ký Pisan Jundilok

Ngày hôm qua, Chủ tịch FAT Somyot đã thông báo về quyết định sa thải Tổng Thư ký Pisan Jundilok. Vấn đề ở chỗ, ngay lập tức ông Pisan Jundilok cũng có phản ứng rất mạnh khi được báo chí Thái Lan quan tâm.

Cụ thể, ông Pisan Jundilok thừa nhận việc mình bị FAT sa thải. Nhưng ông sẽ tổ chức họp báo vào ngày 24/10 và hứa hẹn sẽ đưa ra ánh sáng những chuyện thâm cung bí sử của FAT, đặc biệt là bê bối trong ba năm qua để mọi người phán xét ai đúng, ai sai.

Tuyên bố của ông Pisan Jundilok được ví như quả bom hẹn giờ nếu nổ sẽ có sức công phá cực lớn. Điều quan trọng, việc ông Pisan Jundilok định lột trần những vấn đề được cho là không trong sạch bên trong FAT lại đúng vào thời điểm đội tuyển Thái Lan đang chuẩn bị chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2018.

Được biết, Pisan Jundilok vốn xuất thân từ tướng cảnh sát, ông là đồng đội cũ của tướng Somyot trước khi làm chủ tịch FAT đã từng là cảnh sát trưởng quốc gia. Báo chí Thái Lan nhận định đây có thể là thanh trừng phe nhóm trong FAT.

Nhưng theo 1 góc nhìn khách quan hơn, thì việc ông Pisan bị sa thải vì thời gian qua thành tích các đội bóng trẻ Thái Lan quá yếu kém, trong đó nổi cộm vụ một số cầu thủ U16 Thái Lan vướng vào nghi án dùng ma túy và nếu được làm rõ, đây có thể sẽ là scandal gây chấn động bóng đá Đông Nam Á. 

Ngoài ra, thời gian gần đây bóng đá trẻ Thái Lan liên tục hứng chịu thành tích tồi tệ. Olympic Thái Lan không qua nổi vòng bảng ASIAD 18, U19 Thái Lan không thể vô địch giải khu vực...

Thế cho nên, nội bộ FAT đang tồn tại mâu thuẫn nghiêm trọng, tranh cãi liên tục và tìm cách đổ trách nhiệm cho nhau. Giám đốc kỹ thuật Laohakul Withaya và ông Pisan Jundilok là hai cá nhân bị chỉ trích nặng nhất. 

Trước đó, 2 HLV Zoran Jankovic và Srimaka đã bị mất chức ở đội tuyển U23 Thái Lan.
Hoàng Minh