Tin tức

Bẻ còi trên sân Pleiku, 2 trọng tài nhận kỷ luật

Chủ nhật, 09/04/2017 18:49
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Liên quan đến sự cố sân Pleiku, trận HAGL – FLC Thanh Hóa, trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý Phạm Phú Hưng bị đình chỉ nhiệm vụ ở những vòng đấu tới.
Bàn thắng đẹp của Công Phượng và những bàn thắng bị từ chối

Theo phó Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền, người trực tiếp làm giám sát trọng tài trận đấu tại Pleiku, trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý trọng tài Phạm Phú Hưng có nhiều sai phạm nghiêm trọng nên sẽ bị đình chỉ công tác kể từ vòng 13. Tuy nhiên ông Hiền không chỉ ra cụ thể những sai lầm nghiêm trọng của trọng tài Nguyện và trợ lý Hưng.  Ông Dương Văn Hiền cho biết thêm FIFA quy định không được công bố án kỷ luật đối với trọng tài, trợ lý trọng tài trước công luận. Ban Trọng tài tạm dừng làm nhiệm vụ với trọng tài Nguyện và trợ lý Hưng. Trong giai đoạn tập huấn trọng tài giữa hai lượt đi và về của V-League 2017, Ban trọng tài sẽ họp để đi đến án phạt cụ thể với hai trọng tài này.


Theo ghi nhận sai lầm lớn nhất của trọng tài Nguyện và trợ lý Hưng là không xác định được lỗi việt vị của Ngọc Quang (HAGL) vào phút 62 dẫn tới việc Văn Thanh ghi bàn thứ ba cho đội chủ nhà. Thế nhưng trước những khiếu nại của FLC Thanh Hóa, tổ trọng tài gồm trọng tài Nguyện, trợ lý Hưng và trọng tài thứ tư Nguyễn Đức Vũ đã hội ý mất gần 3 phút. Trợ lý Hưng thừa nhận do đứng sai vị trí nên không xác định được lỗi việt vị của Ngọc Quang. Sau đó trọng tài Nguyện hủy bỏ quyết định công nhận bàn thắng thứ ba cho HAGL.

Ngoài ra, trọng tài Trần Xuân Nguyện mắc hàng loạt sai lầm nghiêm trọng như thiếu phối hợp với trợ lý trọng tài, không theo kịp diễn biến trận đấu, xử lý thẻ vàng thứ 2 với A Hoàng là sai về phương pháp trọng tài, bỏ sót lỗi, sót thẻ phạt đối với cầu thủ hai đội, không thổi phạt đền khi thủ môn và hậu vệ FLC Thanh Hóa truy cản trái phép khiến tiền đạo HAGL hai lần bị chèn ngã trong vòng cấm địa.

Trần Xuân Nguyện là trọng tài người Huế. Ông đã có 15 năm làm công tác trọng tài từ các giải trẻ đến V-League và trọng tài Nguyện cũng sẽ phải giã từ sự nghiệp cầm còi vào cuối mùa bóng này do đủ tuổi quy định (45 tuổi). Trên sân Pleiku ngày hôm qua,  cầu thủ và ban lãnh đạo đội chủ nhà HAGL phản ứng quyết liệt với tổ trọng tài Xuân Nguyện sau một số quyết định gây tranh cãi. Cả trưởng đoàn và GĐĐH CLB HAGL đều vào sân phản ứng trọng tài, còn một số cầu thủ chủ nhà chậm đưa bóng vào cuộc, phá bóng lên khán đài sau bàn thua 2-3 ở cuối trận.  Sau trận đấu, khán giả Pleiku phản ứng rất quyết liệt khi ném vật lạ về phía tổ trọng tài. Thậm chí, có người còn lao đến định hành hung trọng tài Xuân Nguyện trong đường hầm nhưng được can ngăn.


Trước đó, ngày 7/4, Tổng cục TDTT đã có văn bản đề nghị VFF thực hiện hàng loạt biện pháp để hạn chế tình trạng trọng tài sai sót chuyên môn làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Cụ thể Tổng cục TDTT đề nghị VFF phải chấn chỉnh công tác quản lý đội ngũ trọng tài. Nội dung yêu cầu gồm 3 vấn đề chính, trong đó đầu tiên là việc phân công trọng tài phải thực hiện đúng năng lực chuyên môn, phù hợp tiêu chí, quy trình đã ban hành.

Bên cạnh đó, đội ngũ giám sát, trọng tài phải nêu cao sự trung thực, khách quan, tinh thần trách nhiệm để đưa ra các quyết định đúng đắn. Việc bám sát tinh thần luật được đề cao để đảm bảo tránh những tình trạng xử lý sai khiến thành tích của các đội bóng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, Tổng cục TDTT cũng đề nghị đội ngũ cầm cân nảy mực cần nghiêm khắc với các hành vi bạo lực, phi thể thao. 

Tổng cục TDTT cũng yêu cầu Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phối hợp chặt chẽ với Ban trọng tài để xây dựng giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tổ chức giải nhằm đưa các giải đấu chuyên nghiệp mùa 2017 thành công.
Nam Phong
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
bogia0102
Thực ra trọng tài cũng bị áp lực nhiều lắm. Nhưng tôi nghĩ là những người ở sau mới là đáng sợ. Mình chỉ suy nghĩ chủ quan thôi nhưng thực sự LĐBĐVN mới đáng trách. Ở VN nếu như một người giữ chức vụ mấy khóa chưa chắc đã là người tài mà có thể do có người chống lưng. Xin lỗi nếu như kịch bản vừa rồi ko được đạo diễn trước thì mới thấy lạ.
namnv2383
thường trước khi nghỉ làm, ngta hay làm cú chót lắm
bogia0102
Thực tế bóng đá Việt Nam bây giờ chẳng biết như thế nào nữa. Loạn hết rồi, lòng tin của người hâm mộ chắc cũng hết rồi. Có bác nào ở trên có cái tâm, cái tầm ra tay cứu BĐVN đi. Hôm trước HAGL nhận được quà từ trên trời rơi xuống mình đã nghi ngờ rồi, báo chí và cộng đồng mạng lao vào châm biếm HAGL để rồi đội bóng này bị trọng tài diệt. Hôm đó BLĐ đội HAGL không tỉnh táo nhưng Văn Toàn rõ ràng là cầu thủ lớn. Đây chắc chắn là bài của ông Mùi và một số ông nữa chơi ông Đức. Đúng là một người có tâm với bóng đá nhưng không thắng nổi một hệ thống bệ rạc. Tôi tin từ giờ tới cuối giải trận nào có HAGL đá là sẽ có mùi, lúc thì có lợi, lúc thì bị đì. Đòn bẩn đấy.
1
Đời_a_coi_như_hết
loạn cào cào
Rental
Năm nay là năm cuối anh ấy treo còi nên để anh ấy hốt cú chót đi chớ
tojino
Cần gì bắt mấy trận sau nữa, bắt 1 trận HAGL với FLC Thanh Hóa là đủ "lương" cả mùa rồi
S-L-N-A
Chừ TÀI đi với chữ TAI một vần...

Cụ Du nói mấy trăm năm rồi vẫn trúng phóc.
moonmoon
chợ chiều. loạn rồi
1
scholes1
đằng nào cũng nghỉ hưu chắc làm một trận kinh thiên động địa cho có tiếng

Ho Diep

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 15/12/17 08:42
Năm sinh Ông

 

namnv2383

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 100
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 09/12/12 08:14
Gửi bài lần cuối 10/12/2014 20:45

 

Đời_a_coi_như_hết

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 432
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/03/16 16:47
Gửi bài lần cuối 09/11/2016 14:08
Năm sinh 199X

 

Rental

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 09/04/13 13:20

 

tojino

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 1/1 (5 điểm)
Tham gia 21/04/10 10:35

 

S-L-N-A

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/04/16 16:14

 

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58

 

scholes1

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 12/08/14 08:15
Năm sinh 1983