V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bắt trọng tài trận Hà Nội - Quảng Nam ở Thái Lan

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo truyền thông Thái Lan, trọng tài Pummarin Khamruen đã bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League.
Trọng tài Thái Lan Khamruen (thứ 4 từ trái sang) điều khiến trận đấu CLB Hà Nội vs Quảng Nam trên sân Hàng Đẫy chiều 19/11.

Đáng chú ý, ông trọng tài người Thái, Pummarin Khamruen, chính là người được VPF 'chọn mặt gửi vàng, cầm còi trận Hà Nội FC - Quảng Nam FC thuộc vòng 25 V-League ngày 19/11 tại Hàng Đẫy.

Theo tờ Siam Sports đưa tin, chiều 21/11, ông Somyot, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và thiếu tướng Chakthip đã có cuộc họp chính thức thông báo về việc  Cục cảnh sát Thái Lan bắt giữ 12 người (gồm 5 cầu thủ, 2 trọng tài và 4 quan chức) do liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League (Giải vô địch quốc gia Thái Lan). 

Truyền thông Việt Nam loan tin, một trong hai trọng tài bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ đã tham gia điều hành vòng 25 V-League 2017, ở trận 'chung kết' giữa Hà Nội FC gặp Quảng Nam FC tại Hàng Đẫy chiều 19/11, đó là ông Pummarin Khamruen. Người đồng nghiệp còn lại là trọng tài Teerachit Sithsuka. Trọng tài Pummarin Khamruen là người cầm còi trận đấu tại Hàng Đẫy.

Trọng tài Thái Lan Khamruen không phải là người xa lạ với bóng đá Việt Nam. Ông từng bắt chính trận giao hữu giữa U22 Việt Nam vs U20 Argentina vào tháng 7/2017.

Cũng theo truyền thông Thái Lan, 5 cầu thủ bị bắt giữ gồm Sutipong, Narong Wongtong, Suwittaya Sinchai, Seksan Thongthang và Veerapong Pudsa. Những người bị bắt giữ kể trên liên quan đến dàn xếp tỷ số 4 trận đấu trong khuôn khổ Thai League diễn ra vào các ngày 20/7, 26/7, 10/9 và 17/9 với tổng số tiền liên quan được cho là hơn 2 triệu baht ( khoảng 1,4 tỷ đồng).

Cục cảnh sát Thái Lan cho biết 12 người bị bắt giữ kể trên chưa phải là con số cuối cùng. Hiện cơ quan an ninh vẫn tiếp tục mở rộng điều tra.
Minh Hoàng