V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bắt đầu đợt cứu hộ thứ 2 với đội bóng nhí Thái Lan

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sáng nay, chính quyền Thái Lan tiếp tục triển khai đợt cứu hộ thứ 2 nhằm đưa nốt 9 người thuộc đội bóng thiếu niên Lợn Hoang rời khỏi hang động Tham Luang.

Như tin đã đưa, đội bóng U16 Lợn Hoang đã mất tích vào ngày 23/6 khi tham quan, tập huấn tại Tham Luang. Ngay sau khi biết tin, chính quyền địa phương đã triển khai tìm kiếm. Phải đến 9 ngày sau, vào ngày 2/7, người ta mới phát hiện ra các thành viên của đội bóng mắc kẹt trong hang sâu cách cửa vào đến 5km.

Thợ lặn đi vào hang Tham Luang để giải cứu đội bóng nhí 

Đội bóng Lợn Hoang đã bị mắc kẹt và cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài vì nước lũ tràn vào. Việc cả đội (bao gồm 12 cầu thủ dưới 16 tuổi và HLV 25 tuổi) sống sót sau nhiều ngày nhịn đói được xem là rất thần kỳ.

Công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn vì địa hình hiểm trở của hang Tham Luang cùng nước lũ dâng cao. Trong những ngày đầu tiên, một thợ lặn từng là lính đặc nhiệm của Thái Lan đã hy sinh khi cố gắng tiếp cận đội bóng.

Phải đến hôm qua, với sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế, Thái Lan đã bắt đầu triển khai cứu hộ đội bóng. 4 thành viên đầu tiên đã được đưa ra an toàn và được chuyển đến bệnh viện chăm sóc đặc biệt.

Kế hoạch ban đầu của đội cứu hộ là giải cứu 6 người 1 đợt. Tuy nhiên, họ chỉ có thể đưa ra 4 cầu thủ nhí trong đợt đầu tiên vì hết oxy trải dài trong gần 5km động Tham Luang.

Đến sáng nay, đội cứu họ đã thực hiện đợt cứu hộ thứ 2 với 18 thợ lặn chuyên nghiệp. Theo kế hoạch, họ sẽ đưa các bình oxy dải đều trong 5km để đảm bảo thợ lặn cùng người được cứu có thể ra ngoài an toàn. 

Hình ảnh mô tả quá trình đưa các cậu bé ra ngoài - Nguồn: BBC

Một điều may mắn là điều kiện thời tiết tại khu vực hang không xấu như dự báo và cuộc giải cứu đợt đầu cũng được hoàn thành nhanh chóng hơn dự kiến dù đó là một chuyến đi có thể nói là đầy thách thức cả với những thợ lặn chuyên nghiệp.

Hiện tại, mức nước trong hang Tham Luang đã hạ xuống đáng kể và các cầu thủ nhí có thể đi bộ trong những đoạn gần cửa hang.

Toàn bộ hành trình bao gồm đi bộ, lội nước, trèo và lặn theo những sợi dây thừng dẫn đường. Mỗi cậu bé được hai thợ lặn đưa ra, người đi đầu sẽ ôm bình oxy cho cậu bé và một người lặn hộ tống phía sau. 

90 thợ lặn, 50 người nước ngoài, 40 người Thái đã liên tục làm việc trong hang động phục vụ công tác cứu hộ.    

Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Rùa Thần Trái Đất

Rùa Thần Trái Đất

Tuyển trẻ
Số bài gửi 12
Dự đoán tỷ số 0/1 (0 điểm)
Tham gia 10/09/14 08:49
Gửi bài lần cuối 16/02/2016 10:19
Năm sinh 1000