V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bầu Đức lên tiếng, bầu Tú ra tay ‘dẹp loạn’

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau những lùm xùm trên sân Nha Trang, liên quan đến trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đã có những bước đi mạnh mẽ và có vẻ làm thỏa mãn Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL.

Chiều tối ngày 7/5, Hội đồng quản trị VPF đã có cuộc họp căng thẳng về công tác trọng tài, trong đó điểm nhấn là trận đấu giữa Khánh Hòa BVN và HAGL trên sân Nha Trang thuộc vòng 7 V-League 2018. Sau cuộc họp này, thông tin được phát đi với nội dung chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú đã ký quyết định  không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên tham gia làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam do VPF tổ chức vô thời hạn.

Bên cạnh đó, VPF cho biết cũng tạm thời không mời ông Dương Văn Hiền (phó ban trọng tài VFF), trọng tài Nguyễn Trọng Thư tham gia làm nhiệm vụ. Được biết quyết định này dựa trên những phân tích, đánh giá cụ thể về công việc của trọng tài Kiên, Thư và ông Hiền sau 7 vòng đấu. Cụ thể, ông Dương Văn Hiền được đánh giá là chưa hoàn thành nhiệm vụ trong vai trò phó Ban trọng tài. Vì thế trong thời gian tới ông Hiền tạm thời sẽ không được VPF mời tham gia làm việc như giám sát trọng tài. 

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên mùa này theo VPF mắc nhiều lỗi trong nhiều trận đấu, đỉnh điểm là quyết định thổi quả phạt đền trong trận đấu giữa Khánh Hòa BVN-HAGL. Trọng tài Nguyễn Trọng Thư, con trai trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, có ít nhất 2 sai sót nghiêm trọng từ đầu mùa 2018 đến nay.  VPF nhấn mạnh, họ không có quyền ra án phạt treo còi trọng tài mà quyết định kỷ luật do Ban trọng tài của VFF đưa ra. Nhưng trong vai trò là đơn vị tổ chức, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, VPF có quyền ‘đóng cửa’ với những trọng tài có sai sót nghiêm trọng.

Trong phát biểu sáng nay, trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho rằng nếu theo góc quay truyền hình thì hậu vệ HAGL đã phạm lỗi với Zarour Chaher của Khánh Hòa BVN. Nhưng ông Mùi cho biết thêm Ban trọng tài cần có một góc quay ở sau cầu môn để đánh giá chính xác hơn vấn đề đó. Ban trọng tài đang chờ băng hình gửi về.

Như bóng đá số đã đưa tin, phút 86 trong trận đấu trên sân Nha Trang, trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã cho đội chủ nhà Khánh Hòa BVN được hưởng phạt đền. Trên chấm đá 11m, Văn Vũ đánh bại thủ môn Văn Tiến của HAGL gỡ hoà 1-1 cho Khánh Hoà BVN. Mặc dù vậy, theo đánh giá từ nhiều phía đây là tình huống HAGL đã bị oan khi không có một tác động nào khiến cầu thủ Khánh Hoà là Zarour bị ngã trong vòng cấm.

Sau trận đấu bầu Đức giận dữ nói ông không thể tin trọng tài Kiên lại dám thổi phạt 11 m trắng trợn như vậy. Rõ ràng quyết định rất ẩu của trọng tài đã làm sai lệch kết quả trận đấu. Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh nhấn mạnh trọng tài Nguyễn Văn Kiên điều hành kém cỏi và thiên vị đội Khánh Hòa ở nhiều tình huống. 
Hoàng Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Dân Quốc
Người đốt lò trong bóng đá đây rồi, hoan hô ông Tú. Vì một nền bóng đá trong sạch nên những đối tượng được xác định là củi phải cho vào lò hết và không có vùng cấm nào cả.
moonmoon
loại con ông Mùi là đúng
khoa186
ông Tú làm phát này đẹp , trọng tài ồn ào mấy năm nay mà chẳng ma nào dẹp , giờ bác này ra tay dằn mặt , hy vọng tình hình sáng sủa hơn
2

Dân Quốc

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 29/06/17 16:33
Năm sinh 1996

 

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58

 

khoa186

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 100
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/07/10 00:53
Gửi bài lần cuối 17/05/2015 23:45