Tin tức

Bất ngờ về hợp đồng của HLV Troussier với VFF

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Philippe Troussier dẫn dắt U19 Việt Nam, nhưng không ký hợp đồng chính thức với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Chiều nay (10/9), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức họp báo ra mắt HLV Philippe Troussier, người dẫn dắt U19 Việt Nam thay HLV Hoàng Anh Tuấn. Trước đó, sau giải U18 Đông Nam Á 2019, ông Tuấn “con” đã xin từ chức.

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết, trước mắt, hợp đồng của HLV Philippe Troussier với VFF sẽ kéo dài sau chiến dịch vòng loại U19 châu Á 2020, giải đấu mà chúng ta đặt mục tiêu giành vé vào vòng chung kết.

Khi được phóng viên hỏi kỹ hơn về hợp đồng của HLV Philippe Troussier, ông Lê Hoài Anh tiết lộ: “HLV Philippe Troussier sẽ tham gia huấn luyện với sự đóng góp của Trung tâm PVF với VFF chứ không phải ký hợp đồng với VFF.

Qua đây, tôi thay mặt Liên đoàn bóng đá Việt Nam xin cảm ơn PVF vì đã đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt là bóng đá trẻ. HLV Philippe Troussier nắm rất sát danh sách các cầu thủ trẻ và hiểu về họ”.

Trước câu hỏi của phóng viên về chế độ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam dành cho HLV Philippe Troussier, ông Lê Hoài Anh nói: “Tất nhiên, ông Philippe Troussier sẽ được hưởng các chế độ như các huấn luyện viên và thành viên ban huấn luyện khác ở các cấp độ đội tuyển”.

Về phía HLV Philippe Troussier, trong ngày ra mắt, chiến lược gia người Pháp đã tiết lộ lý do ông nhận lời dẫn dắt U19 Việt Nam. Ông nói: “Tôi rất vinh dự khi được đảm nhận chức huấn luyện viên trưởng của U19 Việt Nam. Tôi cảm ơn Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh vì đã tin tưởng tôi”.

“Khi nhận được lời đề Nghị từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tôi coi đây là trách nhiệm cũng như sự vinh dự. Một trong những lý do khiến tôi chấp nhận dẫn dắt U19 Việt Nam là vì tôi đã có hơn 1 năm làm việc ở Việt Nam.

Tôi đã kết nối được với câu lạc bộ và phía Liên đoàn trước khi đưa ra quyết định này. Trong quá khứ, tôi đã làm việc ở đội trẻ Nhật Bản và Nigeria. Đó là lý do chính để tôi đưa ra quyết định của mình” - ông Philippe Troussier chia sẻ thêm.


Nói về nhiệm vụ được VFF giao phó, HLV Philippe Troussier cho biết: “Từ thời điểm này cho đến khi vòng loại U19 châu Á bắt đầu, thời gian chuẩn bị là khá gấp gáp . Vì vậy, để đạt được hiệu quả, chúng ta cần tập trung và nỗ lực. Tôi rất háo hức được làm việc và giúp đội bóng, thực hiện kế hoạch đề ra và đạt được mục tiêu”.

Cũng trong buổi họp báo, HLV Philippe Troussier tự nhận mình làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo. Chiến lược gia người Pháp cũng mong muốn sẽ giúp U18 và U19 Việt Nam thi đấu thành công như các đội tuyển dưới sự dẫn dắt của ông Park.


Yến Thanh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
aichotoitinhyeu_123
Không cố hợp đồng sao ràng buộc được nhỉ

aichotoitinhyeu_123

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/11/17 07:00