V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bất đồng mới ở EPL: CLB phản đối đá sân trung lập

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Premier League đã nhất trí kế hoạch tiếp tục mùa giải 2019-20 nhưng 2/3 số CLB lại phản đối việc thi đấu trên sân trung lập.

2/3 số CLB phản đối kế hoạch thi đấu phần còn lại trên sân trung lập

Hôm qua (11/5), Chính phủ Anh đã đưa ra thông báo khẳng định chỉ cấm các hoạt động thể thao tới ngày 1/6. Điều đó đồng nghĩa Premier League có thể thi đấu trở lại trong tháng 6 đúng như kế hoạch dự kiến. Nếu tình hình thuận lợi, giải đấu có thể tiếp tục bắt đầu từ ngày 12/6.

Một trong những vấn đề tranh cãi của Premier League cũng được giải quyết trong cuộc họp hôm qua. Cụ thể, BTC giải đấu đã đưa ra cảnh báo rằng quy định xuống hạng vẫn được thực thi kể cả khi giải đấu không thể tiếp tục. Vì vậy, các CLB về cơ bản đã thống nhất kế hoạch hoàn tất phần còn lại của mùa giải.

Tuy nhiên, bất đồng mới ở Premier League lại xuất hiện. Cụ thể, theo SportMail, có tới 2/3 số đội bóng đã phản đối kế hoạch thi đấu tất cả các trận còn lại trên sân trung lập, trong đó có 3 ông lớn là Chelsea, Tottenham và Arsenal. Đây là thay đổi đáng kể về quan điểm buộc BTC Premier League phải thảo luận lại với Chính phủ Anh.

Nhóm 6 đội cuối bảng (Norwich, Aston Villa, Bournemouth, Watford, West Ham và Brighton) đã bày tỏ rõ quan điểm không muốn phần còn lại của mùa giải diễn ra trên sân trung lập. Sau đó, có một số CLB lớn cũng lên tiếng phản đối kế hoạch này.

Nhóm 6 đội cuối bảng phản đối vì lo ngại kế hoạch đá sân trung lập sẽ ảnh hưởng tới cuộc chiến trụ hạng của họ. Trong khi đó, một số ông lớn cho rằng kế hoạch này sẽ khiến họ giảm doanh thu. Thực tế, khi giải đấu tiếp diễn, các SVĐ không được mở cửa nhưng sẽ được truyền hình trực tiếp. Nó vẫn mang tới giá trị thương mại cho các CLB.

Giám đốc điều hành của Premier League, ông Richard Masters đã thừa nhận sau cuộc họp rằng đã có thêm nhiều đội bóng phản đối kế hoạch đá trên sân trung lập. BTC Premier League buộc phải thảo luận với các cơ quan chức năng để tìm giải pháp phù hợp.

"Rõ ràng tất cả các CLB đều muốn đá theo thể thức sân nhà/sân khách nếu có thể. Tuy nhiên, tất cả phải nhận thức được thông điệp của Chính phủ và chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán. Chúng tôi đang liên hệ với các cơ quan chức năng và sẽ truyền đạt quan điểm của các CLB trong các cuộc thảo luận đó", Giám đốc điều hành của Premier League, ông Masters cho biết.


Giám đốc điều hành của Premier League, ông Richard Masters

Cũng trong cuộc họp hôm qua, BTC Premier League lần đầu tiên đề cập tới khả năng kết thúc sớm mùa giải. Tuy nhiên, ngay cả vậy, quy định xuống hạng vẫn được áp dụng. Thông điệp này đã được củng cố bởi Chủ tịch FA, ông Greg Clarke.

Nếu Premier League mùa này buộc phải kết thúc sớm, BXH chung cuộc sẽ được xác định dựa trên điểm số trung bình/trận. Liverpool sẽ được trao chức vô địch và 3 đội xuống hạng sẽ là Norwich, Bournemouth và Aston Villa. Tất nhiên, đây chỉ là kế hoạch bất đắc dĩ. Về cơ bản, Premier League muốn tiếp tục thi đấu.

Ngoài ra, BTC Premier League cũng thông báo rằng các CLB sẽ mất 340 triệu bảng cho các đài truyền hình trong nước và quốc tế ngay cả khi mùa giải tiếp tục. Con số thất thu có thể cao hơn nếu giải đấu kết thúc sớm. Các đài truyền hình khẳng định sản phẩm của họ đã bị thay đổi rất lớn do CĐV không thể vào sân và các trận đấu được phát vào các thời điểm khác nhau so với dự kiến.

Các CLB Premier League dự kiến sẽ trở lại tập luyện vào ngày 18/5 tới sau khi tất cả 20 CLB tiến hành xét nghiệm cho cầu thủ, ban huấn luyện và các bộ phận liên quan. Cũng trong ngày này, BTC Premier League sẽ có thêm cuộc họp để bỏ phiếu quyết định tiếp tục mùa giải trong tháng 6. Nếu tình hình diễn ra thuận lợi, giải đấu số 1 nước Anh sẽ trở lại vào ngày 12/6.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!