Tin tức

Phân nhánh EURO 2020: ĐT Anh tưởng khó mà… dễ

Thứ năm, 24/06/2021 06:44
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đội tuyển Anh phải gặp đội tuyển Đức ở vòng 16 đội nhưng nếu vượt qua đối thủ này, "Tam sư" sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc đua vào chung kết.

Nếu vượt qua Đức ở vòng 1/8, Anh sẽ có nhiều cơ hội tiến vào chung kết 

NHM bóng đá Anh từng rất lo ngại sau khi tuyển Anh giành ngôi đầu bảng D và phải gặp đội nhì bảng F ở vòng 1/8. Sau loạt trận hạ màn bảng F rạng sáng nay, đối thủ của "Tam sư" đã được xác định. Đó là đội tuyển Đức, đội bóng đã về đích thứ 2 bảng F sau trận hòa Hungary 2-2.

Dĩ nhiên đây là thử thách không dễ dàng với đội tuyển Anh bởi Đức là đội bóng giàu truyền thống cũng như kinh nghiệm ở các giải đấu lớn. Tuy nhiên, thầy trò Southgate lại có ưu thế lớn khi được thi đấu trên sân nhà Wembley.

Điều quan trọng hơn là đội tuyển Anh đã may mắn rơi vào nhánh đấu được đánh giá dễ thở. Cụ thể, nếu vượt qua Đức ở vòng 1/8, "Sư tử Anh" chỉ phải gặp Thụy Điển hoặc Ukraine. Tiếp đến, nếu vào bán kết, thầy trò Southgate cũng chỉ gặp 1 trong 4 đối thủ là Hà Lan, CH Séc, xứ Wales và Đan Mạch.

Chưa thể nói trước bất cứ điều gì nhưng ở nhánh đấu này, đội tuyển Anh có cơ hội rất lớn để tiến vào trận chung kết EURO lần đầu tiên trong lịch sử.

Trái ngược với đó, nhánh đấu còn lại quy tụ 5 đội bóng mạnh là Bỉ, Bồ Đào Nha, Italia, Pháp và Tây Ban Nha. Trong đó, Bỉ và Bồ Đào Nha sớm phải loại nhau ở vòng 1/8. Bỉ hoặc Bồ Đào Nha nếu đi tiếp sẽ đối mặt thử thách lớn là Italia, đội bóng được đánh giá vượt trội Áo ở vòng 1/8.

Trong khi đó, Pháp và Tây Ban Nha nếu vượt qua vòng 1/8 cũng sẽ phải loại nhau ở vòng tứ kết. Sẽ chỉ có 1/5 đội bóng này tiến vào chung kết EURO 2020. Vì vậy, giới chuyên môn đánh giá nhà vô địch EURO 2020 có thể nằm trong nhánh đấu rất khốc liệt này.


Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!