Tin tức

“Trình Chelsea, Man City cũng chỉ để đua Top 4 La Liga”

Thứ sáu, 31/07/2015 18:02
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cựu HLV của Man Utd, David Moyes đã nói như vậy trong một buổi trả lời phỏng vấn với tờ Daily Telegraph.
HLV David Moyes đã có những chia sẻ về hai giải đấu La Liga và Premier League. Theo cựu HLV của Man Utd, thì tại Tây Ban Nha các đội bóng có một sự phân hoá khá rõ, trong khi đó tại Anh mọi đội bóng đều được đối xử công bằng.

Tuy nhiên, ông Moyes sau đó cho rằng mặt bằng chung của La Liga cao hơn ở Premier League. Cụ thể, Moyes tin rằng với trình Chelsea, Man City cũng chỉ để đua Top 4 La Liga, nhưng Real và Barca lại hoàn toàn có thể dẫn đầu nếu thi đấu ở giải Ngoại hạng.


“Hai đội bóng hàng đầu ở Tây Ban Nha [Real và Barca] nếu đến Anh cũng trở thành các đội hàng đầu”, HLV Moyes nói với Telegraph. “Nhưng các đội như Chelsea hay Manchester City chỉ đủ trình độ cạnh tranh Top 4 ở Tây Ban Nha. Bạn nên nhớ nửa trên bảng xếp hạng La Liga gồm rất nhiều đội bóng mạnh. Tôi không hoàn toàn chắc chắn về nửa dưới. Tôi không nghĩ rằng nó tốt như Premier League”.

Sau khi chia tay Man Utd vào tháng 4 năm ngoái, David Moyes đã chuyển tới Tây Ban Nha dẫn dắt Real Sociedad thi đấu tại La Liga. Ở mùa giải vừa qua, Moyes cùng Sociedad cán đích ở vị trí thứ 12 trên BXH.

Chia sẻ về quãng thời gian làm việc tại xứ sở bò tót, chiến lược gia người Scotland cho biết, công việc tại đây không thể lý tưởng bằng việc dẫn dắt một đội bóng tại Premier League nhưng rồi mọi thứ cũng dần vào nếp.

"Với kinh nghiệm 11 năm dẫn dắt Everton, tôi đã nhận được rất nhiều lời mời tại Anh mà tôi không thể từ chối", Moyes nói. "Nhưng tôi quyết rời nơi đây để tìm một điều gì đó mới mẻ. Tôi muốn thử một nền văn hóa, phong cách khác và thế là tôi quyết định tới Tây Ban Nha”.

“Có nhiều điểm tương đồng giữa Real Sociedad với Everton. Với tôi, đây là CLB phù hợp để tiếp tục làm công việc huấn luyện, nâng cao trình độ bản thân, cải thiện bản lí lịch công việc của mình”.

Cuối buổi phỏng vấn, Moyes cũng đề cập đến việc trở lại Anh. “Tôi sẽ trở lại. Nhưng chưa thể biết rõ là thời điểm nào”, Moyes tiếp tục. “Hiện tại tôi chỉ muốn tập trung vào Sociedad và cố gắng giúp đội bóng có một mùa giải thành công".

Thái Bình
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!