Tin tức

Bạo lực gia tăng, Chính phủ Pháp cấm đồ uống có cồn

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chứng kiến những vụ ẩu đả, lộn xộn liên tiếp xảy ra trong những ngày đầu tiên của VCK Euro 2016, Chính phủ Pháp đã ra quyết định cấm tất cả các loại đồ uống có cồn ở khu dành cho CĐV cũng như “các khu vực nhạy cảm”.

3 ngày qua, thành phố cảng Marseille chứng kiến sự hỗn loạn với những màn loạn đả giữa các nhóm CĐV người Anh và Nga, cũng như những băng nhóm người địa phương, buộc lực lượng cảnh sát phải dùng đến hơi cay và vòng rồng để giải tán.

Không chỉ ở Marseille, Euro 2016 đang bị làm xấu đi về hình ảnh khi những vụ việc cũng xảy ra tại Nice, nơi CĐV Bắc Ailen và Ba Lan đánh nhau, hay ở Lille là chuyện của CĐV Đức và Ukraina.

"Tôi yêu cầu mọi biện pháp cần thiết để cấm việc bán, tiêu thụ và vận chuyển các loại đồ uống có cồn tại các khu vực nhạy cảm trong những ngày diễn ra các trận đấu và ngày trước đó, cũng như những ngày mà khu dành cho CĐV mở cửa", Bộ trưởng nội vụ Bernard Cazeneuve, nói.

"Những gì xảy ra tại Marseille ngày thứ Bảy là điều không thể chấp nhận được. Không thể chấp nhận đối với chính quyền, không chấp nhận được với xã hội, không chấp nhận được với những người yêu bóng đá".

Trong ngày hôm qua, UEFA đã chính thức lên tiếng cảnh báo 2 đội tuyển Anh và Nga về vấn đề của các CĐV. Theo đó, họ sẽ bị loại khỏi giải ngay lập tức nếu có thêm những vụ tương tự xảy ra.

Anh gửi thêm cảnh sát tới Pháp

Trong động thái tích cực nhằm ngăn chặn những sự cố xảy ra với giải đấu, với CĐV Anh cũng như đội nhà, Chính phủ Anh đã đề xuất với Chính phủ Pháp về việc gửi thêm lực lượng cảnh sát sang Pháp để hỗ trợ làm nhiệm vụ trong 2 trận đấu tiếp theo của đội tuyển Anh tại vòng bảng – gặp Wales vào thứ Năm (16/6) tại Lens và Slovakia vào thứ Ba (21/6) tại Saint-Ettienne.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!