V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bí quyết đáng sợ giúp Messi đá phạt như thần

Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Lionel Messi đá phạt thành bàn liên tục nhờ khả năng bẻ cổ chân trái cực kỳ đáng sợ.
Cổ chân phải Messi bẻ gập khi đá phạt

Trong những năm gần đây, Lionel Messi đã cải thiện khả năng đá phạt trực tiếp ngày càng chính xác hơn. Không quá lời nếu nói Messi là “Vua đá phạt” hiện tại. Cho dù ở khoảng cách nào, tiền đạo của Barcelona cũng có thể đưa bóng xoáy cuộn vào góc cao khung thành với lực đạo rất mạnh.

Hồi đầu mùa giải này, Messi đã cán mốc 50 bàn thắng từ đá phạt trực tiếp, con số mà rất ít cầu thủ có thể làm được trong lịch sử. Theo bác sĩ nổi tiếng Rajpal Brar, kỹ năng đá phạt siêu phàm của Messi bắt nguồn từ khả năng vặn xoáy cơ thể của tiền đạo này.

Chia sẻ trên Squawka, bác sĩ Rajpal Brar giải thích: “Khi Messi sút trái bóng, cậu ấy dịch chuyển hông lệch hẳn sang bên phải. Messi thực sự đã dịch chuyển hông sang bên phải để mở rộng chân trái, lấy đà cho cú sút”.


“Vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi Messi dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể vào một bên chân? Hãy nhớ lại, khi Messi vung chân và sút bóng, chân trái của cậu ấy sẽ văng từ trái sang phải hết cỡ. Mọi thứ diễn ra ở mắt cá chân trụ của Messi gần giống như việc khiến bạn bị bong gân”.

“Chúng ta thường gọi đó là bong gân đảo ngược, khi bàn chân phải của Messi trẹo hẳn vào phía trong và nó tạo ra lực rất lớn. Hãy tưởng tưởng bạn có tất cả lực từ cú vung chân hết đà với phần chân trụ bị bẻ ngược hẳn vào phía trong”.

“Người bình thường không thể thực hiện cú sút như thế, bởi lẽ họ sẽ bị bong gân ngay lập tức. Nhưng Messi thì khác. Cậu ấy đã rèn luyện và kiểm soát được chuyển động vừa đủ”.


Tiểu Phi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!