V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bí mật cú sút phạt của Messi

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nếu đã chán với việc Lionel Messi liên tục ghi bàn thì tỉ lệ thành công trong những cú đá phạt của anh gần đây trở thành đề tài để phân tích.

Ngày càng có thêm những chi tiết thú vị liên quan đến chuyện Lionel Messi ghi bàn bằng các tình huống đá phạt ở 3 trận gần đây tại La Liga. Sau khi cựu trợ lý HLV đội tuyển Argentina, Fernando Signorini, tiết lộ về chuyện Diego Maradona dạy Messi đá phạt các phân tích tiếp theo chỉ ra việc M10 có sự trợ giúp đáng kể từ các yếu tố khác.

Sau khi gây bất ngờ với thủ môn Bono của Girona bằng cú sút tầm thấp xuyên qua hàng rào, hạ gục Chichizola của Las Palmas bằng cú “đại bác”, Messi đối mặt với Jan Oblak – thủ thành số 1 tại La Liga hiện tại.

3 tình huống khác nhau nhưng điểm chung là Barca đều có chiến thuật rất cụ thể. Họ “xây một bức tường khác cùng với hàng rào mà đối thủ dựng lên”.

Như trận đấu với Atletico Madrid, các camera của chương trình “The Day After” đã tổng hợp và hoàn thiện kế hoạch mà đội bóng xứ Catalunya thực hiện.

Ngay sau khi Thomas Pattey phạm lỗi với Messi, Sergio Busquets đã hướng mắt tìm đồng đội (Ivan Rakitic và Gerard Pique) để thực hành những gì họ được dạy trong khi tập.

Đứng ngay sau hàng rào của đối thủ, bộ ba này tạo thành một rào cản khác, khiến Oblak bị hạn chế về tầm nhìn.

“Đừng để cậu ta nhìn thấy, đừng để cậu ta nhìn thấy, đừng để cậu ta nhìn thấy”, được nhắc lại vài lần sau khi thấy những chuyển động của Oblak trong nỗ lực phán đoán xem Messi sẽ làm gì.

Từ camera đặt ở khung thành của Marc-Andre ter Stegen, có thể nhận thấy chính xác khoảnh khắc đầu tiên Oblak nhìn thấy trái bóng… Nhưng đó cũng là khi Messi đã khuất phục “bức tường”.

Sự chính xác là yếu tố giúp Messi thực hiện một cách hoàn hảo cú đá đó, bởi trái bóng chỉ đi qua đầu của Diego Costa và Saul Niguez vài milimet.

Tuy nhiên, một chi tiết khác – cũng liên quan đến khoảng cách, có sự hỗ trợ không kém.

Theo quy định, hàng rào đứng cách điểm đặt bóng 9,15m, thế nhưng, khoảng cách chính xác mà hình ảnh ghi được ở pha bóng trên sân Camp Nou là 9,8m. Sai lệchkhoảng cách đó hẳn khiến nhiều người nhận định rằng, chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu hàng rào đứng đúng khoảng cách. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!