V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Báo nước ngoài nói về chiến thuật “dựng xe bus” của VN

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trên tờ Fox Sport, chuyên gia John Duerden cho rằng lối chơi “dựng xe bus” không có lợi cho bóng đá Việt Nam về lâu dài.

Ngày hôm nay, tác giả John Duerden đã có bài viết trên tờ Fox Sport với nhan đề: “Sử dụng lối chơi dựng xe bus lâu dài không phù hợp với DNA của bóng đá Việt Nam”.


Trong bài viết, John Duerden đã đưa về nhận định của mình về bóng đá Việt Nam. Đầu tiên, ông cho rằng bóng đá Việt Nam đã có thăng tiến đáng kể trong thời gian qua. Chúng ta đã vượt qua Philippines để vươn lên vị trí số 1 Đông Nam Á trên BXH FIFA.

Bên cạnh đó, đội U23 Việt Nam vừa trải qua hai trận đấu xuất sắc trước U23 Hàn Quốc và U23 Australia (đặc biệt là chiến thắng trước U23 Australia) ở giải U23 châu Á.

Tác giả John Duerden nhấn mạnh rằng HLV Park Hang Seo đã có công giúp U23 Việt Nam thi đấu chắc chắn, tự tin hơn: “HLV Park Hang Seo là người bảo thủ, cứng nhắc nhưng có nhiều kinh nghiệm làm việc ở K-League và ĐTQG. Ông không phải là người có chủ trương chơi bóng đá đẹp, mà luôn đặt sự thận trọng lên hàng đầu.

Một chút thực dụng là điều Việt Nam còn thiếu trong quá khứ. Màn trình diễn của U23 Việt Nam trong những trận đấu vừa qua cho thấy họ đã thi đấu tập trung, kỷ luật hơn”.

Tuy nhiên, John Duerden cho rằng về lâu dài, đây không phải là lối chơi Việt Nam hướng tới: “Tuy nhiên, ông cần phải tìm ra sự cân bằng, vừa giúp đội bóng trở nên khó bị đánh bại, vừa không làm mất đi phẩm chất kỹ thuật . Việt Nam sở hữu những cầu thủ tốt, đủ khả năng để chơi thứ bóng đá quyến rũ, bắt mắt hơn.

Suy cho cùng, HLV Park Hang Seo có thể không phải là sự lựa chọn dài hạn. Ông có thể giúp đội tuyển lên tầm mới nhưng không phải là người giúp họ trở thành số 1. Việc giành chiến thắng trước U23 Australia có thể mang tới niềm vui nhất thời nhưng về lâu dài, đội bóng sẽ trở nên nhàm chán, cứng nhắc”.

M.Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
MU hả MU
tôi nghĩ nên mời Wenger về làm HLV tuyển VN.
0nglaovip
Phân tích ngu như bò . đội Việt Nam yếu hơn Úc mày biểu không dựng xe bus để cho nó đá vào 5 đến 7 quả à . ngu mà cũng đưa ra phân tích . biết người biết ta . phân tích như mày có mà cắm đầu vào bãi *** trâu
2
Anti-anti-mu
Nhìn qua bên Úc, họ có thể hình cao to nhưng lại ít chơi bóng bồng, chỉ khi nào khoét đc vô biên họ mới tạt bóng. Nếu áp dụng lối đá như Hàn Quốc, câu bóng dài vô trước vòng cấm để 1 cầu thủ làm tường thì họ sẽ thắng dễ Việt Nam. Họ không làm như vậy dù biết nguy cơ thất bại, có lẽ họ không muốn áp dụng lối chơi này vì nó không hiệu quả khi đá với các đội cũng cao to như họ.
emgaidalat
VN thủ nhưng có những cầu thủ giỏi phản công, XT chuyền dài, Văn Toàn tinh quái, 2 hậu vệ biên công giỏi, CP quấy rối...
tpdoncoi
Bớt xàm đi cha, gặp mấy đội bóng mạnh hơn thì phải biết mình biết ta, chiến thuật vậy là hợp lý rồi,chừng nào đá với Lào mà dựng xe bus vậy mới chê trách được.
1

MU hả MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/11/13 09:48

 

0nglaovip

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/08/17 20:07
Gửi bài lần cuối 28/08/2017 20:21

 

Anti-anti-mu

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 02/05/14 18:57

 

emgaidalat

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/2 (0 điểm)
Tham gia 22/04/09 20:49
Gửi bài lần cuối 02/08/2015 20:18

 

tpdoncoi

Tuyển trẻ
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/03/14 11:08
Gửi bài lần cuối 26/11/2015 04:12
Năm sinh 1991