V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Báo Hàn Quốc ‘đòi’ tăng lương cho HLV Park Hang Seo

Thứ năm, 06/09/2018 18:32
Đánh giá (10/2)
Facebook Twitter Google Myspace
Chiến lược gia người Hàn Quốc vừa về nước nghỉ phép, ngay lập tức truyền thông xứ sở Kim chi đã có ‘ý kiến’ về mức lương hiện tại mà ông này đang nhận từ LĐBĐVN (VFF).

Như bóng đá số đã thông tin về vấn đề thời hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo. Hiện cả 2 bên đều chưa chính thức lên tiếng về bản hợp đồng ký kết hồi tháng 10/2017 sẽ kết thúc vào tháng 11/2019 hay sẽ kéo dài dến hết năm 2020. 

Trên một số trang báo của Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã lên tiếng coi Việt Nam là quê hương thứ hai của ông. Ông thầy người Hàn cũng cam kết sẽ gắn bó với Việt Nam lâu dài nếu tiếp tục làm việc tại đây. Cụ thể ông sẵn sàng gia hạn hợp đồng với VFF.

Vấn đề ở chỗ, như đã đề cập, cần xác định rõ thời hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo. Thứ Hai, VFF có tính đến việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo? Và nếu VFF gia hạn cũng kéo theo những điều kiện như lương, thưởng của hợp đồng mới phải cao hơn so với hợp đồng hiện tại.

Thực tế, qua giải U23 châu Á và gần nhất là ASIAD 18 vừa kết thúc tại Indonesia, bóng đá Việt Nam dưới bàn tay chèo lái của HLV Park Hang Seo đã gây được tiếng vang rất lớn. Ngay cả truyền thông Hàn Quốc cũng đã liên tục đăng tải những chiến công của bóng đá Việt Nam dưới bàn tay ông thầy Park Hang Seo.

Cùng với những bài báo ca ngợi thành tích của bóng đá Việt Nam, truyền thông Hàn Quốc cũng sớm đề cập đến chuyện lương cũng như việc gia hạn hợp đồng với thầy Park. Theo đó, báo chí Hàn Quốc khôn khéo cho rằng con số 22.000 USD/tháng mà thầy Park nhận được là... ít so với những gì ông này mang lại cho bóng đá Việt Nam. 

Cũng theo báo chí Hàn Quốc, lương của HLV Park Hang Seo cũng rất thấp so với chính các đồng nghiệp trong ‘vùng trũng’ Đông Nam Á. Theo đó, ông thầy người Hàn có mức lương chỉ bằng 1/8 so với HLV trưởng Indonesia, ông Luis Mila người Tây Ban Nha (160.000 USD/tháng, cao nhất khu vực Đông Nam Á).

Milovan Laye Bach đang dẫn dắt Thái Lan nhận  100.000 USD/tháng. Một người khác nhận cao hơn thầy Park nữa là nhà cầm quân tuyển Malaysia, Tan Cheng Ho - 23.000 USD/tháng. Như vậy HLV Park Hang Seo đứng thứ 4 trong số các HLV đội tuyển quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Ngày 5/9, HLV Park Hang Seo lên đường trở về Hàn Quốc thăm gia đình sau khi cùng Olympic Việt Nam đứng hạng tư tại Asiad 2018. Ông có ba tuần nghỉ ngơi tại quê nhà trước khi trở lại Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018.
Hoàng Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
S-L-N-A
Ngài yên tâm cố gắng đi, ko ai phụ công ngài đâu! Thi thoảng lại được tặng con xe, ngôi nhà,..., lương ăn thua gì!

S-L-N-A

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/04/16 16:14