Tin tức

Báo động nhầm, hơn 1 nghìn CĐV Juventus bị thương

Chủ nhật, 04/06/2017 17:57
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Có hơn 1 nghìn CĐV của Juventus đã dính chấn thương khi tụ tập theo dõi trận chung kết Champions League tại quê nhà Turin.

 

Số lượng vé hạn chế ở sân Thiên niên kỷ (Cardiff, xứ Wales) không đủ đáp ứng nhu cầu rất lớn của CĐV của Juventus. Bởi vậy, có khoảng 30 nghìn CĐV của Bianconeri đã tụ ở quảng trường Piazza San Carlo (Turin) để theo dõi trận chung kết Champions League giữa Juventus và Real Madrid qua màn hình lớn.

Ở hiệp 2 của trận đấu, cảnh tượng náo loạn đã diễn ra khi một quả pháo đột ngột phát nổ. Mọi chuyện đã vượt quá tầm kiểm soát khi có một số người thét lớn rằng đó là tiếng nổ của bom và súng.

Do lo ngại nguy cơ khủng bố, hàng ngàn CĐV của Juventus đã bất chấp đám đông để chạy thoát thân. Kết quả, nhiều người đã dẫm đạp lên nhau trong cảnh náo loạn khiến 1.400 CĐV bị thương, trong đó có 7 người dính chấn thương nghiêm trọng. Theo TuttoSport, 1 cậu bé 7 tuổi đã bị dẫm đạp và đang ở tình trạng nguy kịch.

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều CĐV của Juventus cho biết đã có báo động nhầm về nguy cơ nổ bom nên nhiều người bỏ chạy.

Theo nhà báo Tancredi Palmeri, người đã có mặt ở quảng trường Piazza San Carlo thì trước khi xảy ra cảnh náo loạn, không hề có tiếng động nào cho thấy đã có 1 vụ nổ xảy ra.

“Không rõ chuyện gì đã xảy ra ở thời điểm đó. Mọi người đột ngột bỏ chạy tạo ra cảnh náo loạn. Tôi nhìn thấy 2 người đổ máu. Khi ấy, rõ ràng không có tiếng động nào của vụ nổ. Hoàn toàn không”, nhà báo Palmeri cho biết.

 

Luca, một nhân chứng có mặt ở vụ náo loạn cho biết “Tôi nghe thấy tiếng động gì đó, sau đó mọi người bắt đầu bỏ chạy như một cơn sóng. Và họ bắt đầu giẫm đạp lên nhau. Tôi thấy máu dính đầy người mình từ những người đã ngã lên tôi. Họ la hét, hoảng loạn. Mọi thứ thật sợ hãi. Tôi nghĩ rằng đây là vụ việc giống những gì vừa xảy ra ở Manchester”.

Cảnh tượng hỗn loạn trên chưa gây thiệt hại về người nhưng báo giới Italia đã ví sự cố này với thảm họa Heysel vào năm 1995 khiến 39 CĐV người Italia thiệt mạng. Nỗi đau của NHM Juventus còn nhân đôi bởi tại Cardiff, thầy trò Allegri đã để thua Real Madrid với tỷ số 1-4.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!