V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bán Courtois mua Kepa, Chelsea “lỗ” nhất chợ hè 2018

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trên khía cạnh tài chính, Chelsea đã lỗ to khi bán rẻ Thibaut Courtois và phá kỉ lục thế giới để đưa Kepa Arrizabalaga về thay thế.
Ở kì chuyển nhượng hè vừa qua, Chelsea buộc phải bán thủ môn Thibaut Courtois cho Real Madrid với mức giá khá rẻ là 40 triệu euro nhằm tránh mất trắng vào hè 2019. Để thay thế ngôi sao người Bỉ, The Blues đã tỏ ra tới 80 triệu euro phá vỡ hợp đồng để đưa về Kepa Arrizabalaga từ Athletic Bilbao, kỉ lục thế giới dành cho một người gác đền.

Chelsea mua đắt Kepa trong khi bán rẻ Courtois

Theo tính toán của của CIES, trên khía cạnh tài chính, Chelsea đã… lỗ to. Courtois được định giá tới 62,6 triệu euro, tức The Blues đã phải bán rẻ anh tới 22,6 triệu euro. Trong khi đó, giá trị thực tế của Kepa chỉ là 35,3 triệu euro và khoản thực chi của họ vượt 44,7 triệu euro. Đây cũng là hai thương vụ được đánh giá lãi nhất (Courtois đến Real) và lỗ nhất (Kepa sang Chelsea) chợ hè 2018.

Thương vụ “lời” thứ nhì là Rodri Hernandez khi Atletico Madrid chỉ phải bỏ ra 25 triệu euro để mua anh về từ Villareal, khi giá trị thực được ấn định là 46,9 triệu euro. Bryan Cristante (Atalanta sang AS Roma với giá 30 triệu euro, giá trị thực 49,4 triệu euro) đứng ở vị trí thứ 3. Fabinho (Monaco sang Liverpool, giá 55 triệu euro, giá trị thực 73,8 triệu euro) cùng Clement Lenglet (Sevilla sang Barcelona, giá 35 triệu euro, giá trị thực 49,2 triệu euro) hoàn thành Top 5 vụ chuyển nhượng tốt nhất.

“Bom tấn” của Man City, Riyad Mahrez cũng bị đánh giá là thương vụ thiếu hợp lý. The Citizens đã phải phá kỉ lục CLB và chi ra 85 triệu euro cho cầu thủ chỉ đáng 57 triệu euro (lỗ 28 triệu euro). Thilo Kehrer (Schalke 04 sang PSG giá 37 triệu euro, giá trị thực 17,1 triệu euro), Yerry Mina (Barcelona sang Everton, giá 31,8 triệu euro, giá trị thực 13 triệu euro) và Alex Meret (Udinese sang Napoli, giá 25 triệu euro, giá trị thực 7,1 triệu euro) là Top 5 vụ chuyển nhượng thiếu hiệu quả nhất hè qua.

Top các thương vụ tốt nhất và tệ nhất hè 2018 theo tính toán của CIES 
(A: Giá trị thương vụ, C: Giá trị thực của cầu thủ, G: Chênh lệch)

Anh Tú
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
do dung
Vậy là Feb của MU là mua đúng giá trị thực rồi
Quy Quy đại nhân
Nôm na là mua bán NGU nhất

do dung

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 11/01/13 09:21

 

Quy Quy đại nhân

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/10/17 09:26