V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bàn thắng của Llorente sẽ bị hủy nếu xảy ra ở mùa sau

Thứ năm, 18/04/2019 18:44
Đánh giá (1/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Với sự thay đổi về luật, trọng tài sẽ không công nhận những bàn thắng có tác động của tay như pha lập công của Llorente ở trận gặp Man City đêm qua.
Ở trận lượt về tứ kết Champions League đêm qua giữa Man City và Tottenham, trọng tài Cuneyt Cakir đã 2 lần phải sử dụng VAR để xác định 2 tình huống ghi bàn. Trong đó, đáng kể nhất là pha bóng mà tiền đạo Llorente bị cáo buộc đã sử dụng tay để ghi bàn vào lưới Man City.


Sau khi xem lại đoạn video quay chậm, ông Cakir đã công nhận bàn thắng cho Tottenham. Hiện chưa có lý giải nào từ đội ngũ kĩ thuật của UEFA nên tranh cãi vẫn bùng nổ. Cựu trọng tài Premier League, ông Mark Clattenburg cho rằng bàn thắng vẫn được công nhận nếu bóng chạm tay Llorente bởi đây là tình huống không chủ đích, vẫn nằm trong khuôn khổ luật.

Đoạn video quay chậm dưới đây đã cho thấy Llorente rõ ràng đã để bóng chạm tay trước khi ghi bàn. Vấn đề đáng bàn là luật vẫn đang xét yếu tố “chủ đích” để xác định các lỗi dùng tay chơi bóng.

Tuy nhiên, kể từ mùa giải sau, bộ luật của FIFA sẽ có những điều chỉnh lớn. Theo đó, tất cả các hành vi để bóng chạm bàn tay hay cánh tay đều bị tính là lỗi, không phân biệt chủ ý hay không.

Sự điều chỉnh trên đã được Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) chấp thuận bắt đầu từ mùa giải 2019-20. Đây là tổ chức có nhiệm vụ soạn thảo và điều chỉnh các điều luật của môn thể thao vua trên toàn thế giới. IFAB cho rằng sự điều chỉnh trên mang tới sự công bằng cho tất cả.

“Hiện tại, chỉ những tình huống chơi bóng bằng tay có chủ đích mới được tính là lỗi. Trước đây, chúng tôi từng nới rộng luật lệ bằng việc tập trung vào hậu quả hơn là xét chủ ý của cầu thủ. Chúng tôi sẽ lại thay đổi, đặc biệt ở những tình huống tấn công nhạy cảm. Lỗi sẽ được tính nếu bóng chạm bàn tay hoặc cánh tay, không phân biệt chủ ý hay không”, ông David Elleray, Giám đốc kĩ thuật của IFAB giải thích.

Tình huống Llorente ghi bàn rút ngắn tỉ số xuống 3-4

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo hạng S
quả này ko có tay thì vẫn nảy vào lưới
khoa186
MU LÀ LỊCH SỬ Ở ANH viết:
đá thì ngu thua là đúng còn lèm bèm hoài đội hình mua gần chục tỷ bảng mà ko ăn nổi tot thì còn keu ca cái gì gặp Real Juve Bayer chắc thua 6 đến 7 bàn quá
pep :uhm , gặp MU vã nó là được rồi
10
MU LÀ LỊCH SỬ Ở ANH
đá thì ngu thua là đúng còn lèm bèm hoài đội hình mua gần chục tỷ bảng mà ko ăn nổi tot thì còn keu ca cái gì gặp Real Juve Bayer chắc thua 6 đến 7 bàn quá
13

Kèo hạng S

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/17 08:57
Năm sinh 1989

 

khoa186

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 100
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/07/10 00:53
Gửi bài lần cuối 17/05/2015 23:45

 

MU LÀ LỊCH SỬ Ở ANH

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 14/07/16 15:27