Tin tức

BÌNH LUẬN: Man City - Khi chiếc cầu đã gãy…

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chiếc cầu nối giữa hàng hậu vệ và tiền vệ của Man City đã vỡ vụn trước lối chơi pressing của Tottenham. Điều đó khiến cho lối chơi của Pep Guardiola thực sự sụp đổ.

Trong suốt sự nghiệp của mình, HLV Pep Guardiola rất coi trọng vai trò của tiền vệ phòng ngự. Nhiệm vụ của họ không chỉ là thu hồi bóng, đó là chiếc cầu nối liên kết giữa hàng phòng ngự và tiền vệ. “Chiếc cầu” ấy vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp lối chơi (triển khai bóng từ sân nhà) của ông trở nên thông suốt.


Để ý thấy, những cầu thủ ưa thích của Pep Guardiola ở vị trí này đều có lối chơi đầu óc và kỹ thuật tuyệt đỉnh. Đó là lý do vì sao những Javi Martinez hay Mascherano đều bị Pep Guardiola đẩy về thi đấu ở vị trí trung vệ.

Cách đây không lâu, Pep Guardiola từng bày tỏ mối lo ngại về sự “chưa hoàn thiện” của Man City. Bởi lẽ đó, ông không dám đặt mục tiêu vô địch Premier League cũng như Champions League cho Man City.

Có lẽ, trận đấu với Tottenham đã chỉ ra rằng mối lo ngại lớn nhất của Pep Guardiola, đó chính là vị trí tiền vệ phòng ngự. “Cây cầu” với hai cầu thủ Fernando và Fernandinho đã thực sự vỡ vụn.

Trước sự áp sát rất lớn từ các cầu thủ Tottenham (Dele Alli, Son Heung Min), hai cầu thủ người Brazil không đủ kỹ thuật và sự nhạy cảm để điều chỉnh lối chơi Man City cho hợp lý. Hệ quả, cả hệ thống của Pep Guardiola đã gần như tê liệt trong suốt trận đấu. 

Những con số thống kê đã chỉ ra rõ điều này. Fernando chỉ thực hiện… 21 đường chuyền, con số ấy của Fernandinho là… 54. Đó đều là con số quá thấp so với trận đấu “thông thường” của Pep Guardiola. 

"Cây cầu nối" của Man City đã bị vỡ vụn

Bên cạnh đó, tỷ lệ chuyền bóng chính xác của Man City ở trận đấu này chỉ là 78,3%, con số thấp nhất kể từ đầu mùa.

“Chiếc cầy gãy” đã khiến những hậu vệ Man City lúng túng hơn. Thủ thành Claudio Bravo đã phải chuyền dài 22 đường (trung bình từ đầu mùa 16,3 đường/trận), Otamendi chuyền dài 12 đường (trung bình 7,9 đường/trận), Kolarov chuyền dài 15 đường (11,2 đường/trận).

Việc thiếu vắng De Bruyne đã ảnh hưởng khá nhiều tới Man City. Bởi ở những trận đấu trước, cầu thủ người Bỉ thường chủ động lùi về sâu, di chuyển rộng để giúp lối chơi của Man City vận hành linh hoạt hơn.

Lối chơi của Tottenham ở trận đấu này sẽ là “gợi ý” cho nhiều CLB khác khi đối đầu với Man City trong chặng đường còn lại mùa giải. 

Bản thân Pep Guardiola không dễ dàng giải bài toán này bởi trong tay ông không có tiền vệ phòng ngự ưng ý. Nhưng người ta đang chờ đợi Pep Guardiola “biến hóa” ra sao. Nên nhớ rằng, HLV Pep Guardiola rất ưa sáng tạo và thường áp dụng nhiều chiến thuật lạ.

Minh Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
tuanliverkaka
Mu cũng sấp ngay tại old cùng với hlv thần thánh đổ lỗi mou đó. fan mu cũng lên tiếng đc à.pep mới qua pl mà ngồi trên đầu anh mou là ngon rồi.
Alibaba_Mu
Chuẩn bị ăn hành dài dài! Nếu Pep tài thì nên qua AC Mi lan để quật dậy thời hoàn
kim.
1
nguyentrungsiac
Này thì tikitaka thần thánh
trolainguyhiemhon!!
Pep sấp mặt, đơn giản vậy thôi
1
trolainguyhiemhon!!!
Cầm MC còn Pochettino cầm Tot mua chỉ bằng 1/3 đội mình còn bị nện cho tơi tả may mà Mou hôm đó nhả kèo cho giải NHA thêm hấp dẫn ko thì chắc chẳng ngóc đầu lên nổi
1
Kim-Không-Kết-Tủa
no Busquets no kick ass

tuanliverkaka

Tuyển trẻ
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 15/02/12 20:27
Gửi bài lần cuối 09/12/2015 07:10

 

Alibaba_Mu

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 16/09/16 10:16

 

nguyentrungsiac

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 04/09/15 08:25

 

trolainguyhiemhon!!

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 14/08/16 07:08

 

trolainguyhiemhon!!!

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 18/02/16 21:57

 

Kim-Không-Kết-Tủa

Tuyển trẻ
Số bài gửi 10
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/12/13 09:42
Gửi bài lần cuối 10/12/2013 13:08
Năm sinh 1994