V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

BÌNH LUẬN: Đừng nhân danh tình yêu!

Thứ năm, 12/09/2019 19:58
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Bóng đá không muốn bất kỳ ai nhân danh tình yêu để thể hiện cái tôi cá nhân mà hủy hoại hình ảnh đẹp của môn thể thao Vua...

Tối 11/9, trên sân Hàng Đẫy, CLB Hà Nội đã đè bẹp Dược Nam Hà Nam Định tới 6-1 ở trận đá bù vòng 22 V-League 2019. Xin nhắc lại tỷ số 6-1 – giống một séc tennis, bởi rất có thể, nhiều người có mặt trên sân hoặc theo dõi qua truyền hình không còn nhớ.

Điều đọng lại sau một trận đấu, trên thực tế, lại là cảm giác kinh hoàng, sợ hãi, phẫn nộ và sự bất an. Pháo sáng, câu chuyện không còn mới, nhưng sau nhiều lần chỉ là thứ vô tri lăn lóc trên khán đài, dưới đường pitch, tối qua, nó đã chính thức được “nâng tầm”.

Trên sân Hàng Đẫy, pháo sáng đã xuất hiện trên thảm cỏ xanh – sân khấu chính. Và nó khiến các cầu thủ thi đấu trong tâm trạng bất an. Nghiêm trọng hơn, pháo sáng đã tạo ra một vệt khói đầy ám ảnh, kéo dài từ khán đài B sang khán đài A, gây chấn thương cho một nữ CĐV.

Khoan bàn đến chuyện vô tình hay cố ý, đó là hành động của ngón tay được điều khiển bởi một khối óc thiếu ý thức, man rợ và, đương nhiên, không thể là của một CĐV bóng đá chân chính. Không có thứ tình yêu nào được gọi hạnh phúc khi bị nhân danh. Tình yêu bóng đá không thể được thể hiện bằng việc thắp sáng khán đài, sân cỏ bằng thứ ánh sáng đầy tính khiêu khích, đe dọa như thế!

Lời giải thích của HLV Nguyễn Văn Dũng về việc “phần tử nào đó cố tình phá hoại hình ảnh của Hội CĐV Nam Định cũng như CLB Nam Định” liệu có quá vội vàng hay không? Những CĐV Nam Định có mặt đông đảo ở khu vực khán đài B, những người của Hội CĐV và có tình yêu bóng đá thực sự, vì sao không hành động ngay thời điểm pháo sáng bắt đầu xuất hiện?

Hãy cứ tạm cho rằng, đó là hành động của phần tử phá hoại, nhưng nếu đã là yêu, Hội CĐV Nam Định phải đứng lên để bảo vệ, phản đối. Tình yêu chân chính không bao giờ hèn hạ, cúi mình trước hành vi phi thể thao. Sức mạnh của cả tập thể có thể dập tắt được ánh sáng đó ngay khi vừa lóe lên...

Nhưng không, người ta thấy một sự cổ xúy, một sự hả hê nhất định ở khu vực pháo sáng được đốt lên trên khán đài hoặc ném xuống sân. Phản cảm hơn, có cả những hành động chống đối đối với lực lượng an ninh. Ngoài nữ CĐV, một chiến sĩ cảnh sát cơ động cũng phải vào viện

Rồi trên mạng xã hội là những dòng trạng thái đầy hả hê nữa...

Và nếu không phải thành viên của Hội CĐV Nam Định, vậy thì những đoàn xe ô tô, xe máy rất đông đảo vừa đi vừa đốt pháo sáng, hò hét gây mất trật tự, mất an ninh trên đường vào trung tâm Hà Nội chiều 11/9 là Hội CĐV của đội bóng nào? Phần tử phá hoại đông đảo vậy sao?

Rõ ràng, với hàng chục quả pháo sáng được đốt lên, đây là vấn đề có tính hệ thống chứ không hề bột phát của một cá nhân nào đó.

Giả sử, CLB Nam Định có kết quả tốt trước CLB Hà Nội, hẳn là sẽ chẳng có quả pháo sáng nào xuất hiện, CĐV nữ kia đã không phải nhập viện vì vết thương khá nghiêm trọng như vậy và các CĐV Nam Định sẽ mở hội trên đường trở về...

Nhưng thực tế không như vậy, để người ta thấy rõ hơn hành động “nhân danh tình yêu bóng đá”, coi đây là một cơ hội để phá hoại. Đó là kiểu tình yêu áp đặt, “không thể chấp nhận thất bại” và “không ăn được thì đạp đổ”...

Tất nhiên, không phải tất cả các CĐV Nam Định đều có tư tưởng như vậy. Họ cũng đã có những hình ảnh rất đẹp, nhưng - cùng với lãnh đạo CLB, Ban huấn luyện và các cầu thủ cũng cần phải đứng lên, cần có hành động mạnh mẽ hơn để tạo ra một tổ chức đại diện cho cái đẹp, sự văn minh trong việc cổ vũ.

Bóng đá Việt Nam đang hướng ra thế giới với những hình ảnh rất đẹp về chuyên môn, đừng để những hình ảnh như ở sân Hàng Đẫy tối qua xuất hiện thêm một lần nào nữa!

Phi Phong
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon
man rợ

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59