V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Australia dang tay "cứu" Premier League

Chủ nhật, 03/05/2020 10:58
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Thành phố Perth (Australia) đã sẵn sàng mở cửa để Premier League hoàn tất phần còn lại của mùa giải này.

Optus, 1 trong những SVĐ lớn của Perth (Australia)

Trong cuộc họp hôm thứ Sáu vừa qua, các CLB Premier League đã thể hiện ý chí hoàn tất phần còn lại của mùa giải này. Tuy nhiên, Chính phủ Anh vẫn chưa đồng ý để các sự kiện thể thao diễn ra. Trong bối cảnh đó, cựu thủ quân Man Utd, Gary Neville đã đề xuất ý tưởng tổ chức phần còn lại của Premier League trên sân trung lập ở một quốc gia khác.

Đây là ý tưởng không dễ thực hiện. Ngoài cơ sở hạ tầng, các quốc gia tổ chức Premier League còn phải nhận được sự đồng ý của Chính phủ và có điều kiện thời tiết phù hợp. Rất may cho Premier League là Australia rất sẵn lòng trợ giúp.

Ý tưởng trên đang được thực thi bởi Gary Williams, một người Anh sống tại Perth (Australia). Người đàn ông này đã liên hệ với lãnh đạo thành phố Perth và Chính phủ Australia. Mọi thứ đều đang diễn biến đầy lạc quan.

"Tôi đã thảo luận và liên hệ với các CLB Premier League và họ rất thích ý tưởng này. Tôi cũng đã nói chuyện với Chính phủ Australia và họ rất nhiệt tình. Chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán trong tuần này. Mọi người ở đây rất an toàn. Chính phủ cũng đã dỡ bỏ nhiều hạn chế. Chúng tôi đang ngồi bàn tròn 10 người và có thể đi dạo trên các bãi biển. Ở đây chỉ có 4 ca nhiễm mới trong 10 ngày qua", ông Gary Williams cho biết.

Trong khi đó, một CLB Premier League rất ủng hộ ý tưởng này "Chúng tôi từng du đấu ở Australia. Nó không có gì khác biệt cả. Khí hậu ở Australia rất lý tưởng vào thời điểm này".


Lãnh đạo Perth, ông Glenn Sterle sẵn sàng giúp Premier League

Đặc biệt, lãnh đạo thành phố Perth, ông Glenn Sterle đã bày tỏ quan điểm sẵn lòng giúp đỡ Premier League.

"Tôi vẫn thường xuyên theo dõi tình hình ở Anh và muốn giúp đỡ họ. Chúng tôi gần như không xuất hiện ca nhiễm mới. Chỉ có một số trường hợp vẫn phải cách ly. Khi Gary đề cập tới ý tưởng này, tôi nghĩ đây là điều tuyệt vời. Perth là trung tâm thể thao của Australia. Chúng tôi có không khí trong lành và thời tiết thích hợp. Mọi thứ rất lý tưởng", lãnh đạo thành phố Perth, ông Glenn Sterle cho biết.

Perth là thành phố có cơ sở hạ tầng thể thao tốt nhất Australia. Nếu tổ chức phần còn lại của mùa giải này tại đây, Premier League có thể sử dụng 4 SVĐ lớn là Optus (sức chứa 65 nghìn chỗ), Perth Oval (20,5 nghìn chỗ), Cricket's WACA (24,5 nghìn chỗ) và Joondalup Arena (16 nghìn chỗ).

Tính tới thời điểm này, Australia mới chỉ có 93 ca tử vong vì Covid-19, ít hơn rất nhiều so với nước Anh (hơn 28 nghìn người). Thành phố Perth được xem là điểm đến an toàn cho Premier League vì xuất hiện rất ít ca nhiễm bệnh.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!