Tin tức

Arsenal và cơn ác mộng mang tên Chelsea

Thứ sáu, 23/09/2016 16:34
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo thống kê, Arsenal đã trải qua 5 năm không thể hạ gục Chelsea ở Premier League…

Kể từ khi mua lại Chelsea năm 2003, ông chủ Abramovich đã thay đổi diện mạo đội bóng. Nhờ đó, Chelsea đã giành được nhiều thành công. Ngoài ra, họ cũng vượt trội hoàn toàn đối thủ cùng thành phố về cán cân đối đầu.


Theo thống kê, trong kỷ nguyên của ông chủ Abramovich, Chelsea đã có 26 lần đối đầu với Arsenal trong khuôn khổ Premier League. Họ đã giành 13 chiến thắng, 7 trận hòa và chỉ có 6 lần thất bại.

Lần cuối cùng Chelsea gục ngã trước Arsenal ở Premier League đã cách đây 5 năm. Khi ấy, Arsenal của Wenger đã hạ gục Chelsea của Villas-Boas với tỷ số 5-3.

Kể từ ấy, Arsenal đã 6 lần thất bại và chỉ kiếm được 3 trận hòa trước đội chủ sân Stamford Bridge.

Cái tên Chelsea cũng gắn với kỷ niệm buồn của HLV Wenger. “Giáo sư” đã kỷ niệm trận đấu thứ 1000 ở Arsenal với thảm bại 0-6 trước Chelsea của Mourinho (ngày 22/3/2014).

Vài tháng sau đó (5/10/2014), Arsenal đã thúc thủ trước Chelsea với tỷ số 0-2. Ở trận đấu này, HLV Wenger đã để lại hình ảnh không đẹp khi đẩy ngã Mourinho.

Ngay cả khi Chelsea tồi tệ nhất trong kỷ nguyên Mourinho, Arsenal cũng phải hứng chịu thất bại với tỷ số 0-2 ở mùa giải trước. Ở cuộc chiến này, Arsenal đã bị đuổi tới 2 người (Gabriel Paulista và Santi Cazorla).

Liệu chăng, Arsenal có thể thay đổi được vận mệnh của mình trong cuộc chiến với Chelsea của Conte vào lúc 23h30 ngày mai (24/9).

Minh Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
ki sung yueng
Công nhận đội hình mỏng manh của ARsenal không đá nổi với đội hình trâu đất của Chelsea. Cứ hùng hục cắm đầu chạy sợ thật

ki sung yueng

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 12/10/15 13:39
Năm sinh 1989