Tin tức

Arsenal nguy cơ chịu đựng ‘hợp đồng hớ’ chưa từng có

Thứ sáu, 12/06/2020 17:58
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Arsenal đang đứng trước nguy cơ “mất trắng” số tiền mượn Cedric Soares mà không được sử dụng hậu vệ này một lần.
Soares (trái) và gương mặt sưng húp trên sân tập của Arsenal

Hồi cuối tháng 1, Arsenal bất ngờ mượn Cedric Soares từ Southampton cho dù hậu vệ này đang dính chấn thương đầu gối. Pháo thủ dự đoán nhà vô địch EURO 2016 có thể bình phục hoàn toàn sau khoảng 1 đến 2 tháng, qua đó thế chỗ Hector Bellerin.

Theo Daily Mail, Arsenal mất tổng cộng 5 triệu bảng để mượn Soares, bao gồm chi phí trả cho Southampton và toàn bộ tiền lương cho hậu vệ người Bồ Đào Nha (65 nghìn bảng/1 tuần). Hợp đồng của Soares và Arsenal cũng như Southampton sẽ hết hạn vào ngày 30/6, và Pháo thủ có lợi thế lớn để chiêu mộ anh theo dạng tự do.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát khiến Soares không thể ra mắt Arsenal như dự kiến cho dù anh đã bình phục hoàn toàn. Đến khi Premier League chuẩn bị trở lại, hậu vệ 28 tuổi này lại dính chấn thương mới.

Soares đã bỏ lỡ cả 2 trận giao hữu của Arsenal với Charlton và Brentford vừa qua vì chấn thương ở vùng mặt. Chính vì thế, cơ hội cho anh ra sân trước Man City và Brighton vào tuần sau là rất thấp.

Theo nguồn tin của Goal, Soares đang xem xét khả năng rời Arsenal ngay sau khi hết hợp đồng vào ngày 30/6 tới thay vì gia hạn với CLB này. Soares muốn tránh rủi ro khi thi đấu, qua đó có thể lựa chọn bến đỗ mới phù hợp nhất.

Nếu ký thêm hợp đồng với Arsenal đến hết mùa giải 2019-20, Soares sẽ phải quyết định trước ngày 23/6 tới, thời điểm Premier League “khóa sổ” các trường hợp gia hạn hợp đồng tạm thời vì dịch Covid-19.

Trong trường hợp Soares từ chối ở lại, Arsenal sẽ phải chịu đựng “hợp đồng hớ” chưa từng thấy. Pháo thủ đã bỏ ra khoản tiền không nhỏ để mượn Soares, đồng thời điều trị chấn thương cho hậu vệ này nhưng chưa được sử dụng anh một phút nào.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!