V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Arsenal khốn đốn vì bị xét nghiệm Covid-19 nhầm

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Arsenal không có được sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày Premier League trở lại vì họ bị trả về kết quả xét nghiệm Covid-19 không chính xác.
Arsenal chịu nhiều khó khăn trước ngày tái xuất

Sau 3 tháng Premier League tạm hoãn, Arsenal đã trở lại đầy thất vọng với 2 thất bại liên tiếp trước Man City và Brighton. Trong ngày đầu tiên Premier League “tái xuất”, Pháo thủ thảm bại 0-3 trên sân Etihad trong trận đấu bù thuộc vòng 28. Đến vòng 30, họ tiếp tục thua Brighton 1-2 đúng vào phút bù giờ cuối cùng.

Không chỉ trắng tay, Arsenal còn chịu tổn thất lớn khi 3 ngôi sao Granit Xhaka, Pablo Mari và Bernd Leno dính chấn thương. Theo nguồn tin uy tín The Athletic, Arsenal đã có màn trở lại không như ý vì không thể chuẩn bị tốt. Kế hoạch của Pháo thủ đã bị gián đoạn vì kết quả xét nghiệm Covid-19… không chính xác.

Cụ thể, ngày 12/6, Arsenal được ban tổ chức Premier League thông báo một cầu thủ của họ đã dương tính với Covid-19 và phải cách ly 7 ngày. Mọi chuyện phức tạp hơn với Arsenal khi cầu thủ này có tiếp xúc gần với 2 đồng đội khác (tiếp xúc ở khoảng cách gần hơn 2 mét trong khoảng thời gian tối thiểu 15 phút). Theo quy tắc phòng chống dịch của chính phủ Anh, 2 cầu thủ này sẽ phải cách ly 14 ngày để theo dõi. Sự việc trên khiến 3 ngôi sao của Arsenal không thể tập luyện trong 3 ngày trước trận đấu với Man City. 

Trong cuộc kiểm tra trước đó, toàn bộ đội hình Arsenal đều có kết quả xét nghiệm âm tính, và không có ai có biểu hiện mắc Covid-19. Chính vì vậy, ban lãnh đạo Arsenal nghi ngờ kết quả xét nghiệm của Premier League.  Cuối cùng, Arsenal quyết định lấy lại mẫu xét nghiệm kép (kháng nguyên và kháng thể) toàn bộ thành viên đội một vào thứ 7 và chủ nhật (13 và 14/6), và thuê phòng xét nghiệm riêng. Kết quả trả về các cầu thủ Arsenal đều âm tính.

Theo quy định của chính phủ Anh, những người dương tính với Covid-19 có thể dừng cách ly ngay khi có kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính. Tuy nhiên, do đây là quy trình nội bộ của Arsenal nên Premier League từ chối công nhận.

3 cầu thủ của Arsenal sau đó phải bước vào vòng xét nghiệm chính thức vào thứ 2 (15/6), và họ đã có kết quả âm tính sau đó 1 ngày. Nhờ vậy, các cầu thủ này chỉ được tháo bỏ lệnh cách ly và trở lại tập luyện cùng toàn đội vào buổi chiều thứ 3 (giờ địa phương), 1 ngày trước trận đấu với Man City. The Athletic không tiết lộ tên tuổi 3 ngôi sao này, nhưng họ khẳng định sự cố trên ảnh hưởng lớn đến sự chuẩn bị của HLV Mikel Arteta.

Ngoài việc bị xét nghiệm nhầm, Arsenal còn gặp khó khăn khi không thuê được địa điểm “đóng quân” ở Manchester. Chính vì thế, Pháo thủ đã bay đến Manchester chỉ 3 tiếng trước khi trận đấu bắt đầu và trở về trong đêm qua Liverpool.


Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!