V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Arsenal gặp khó, Mesut Ozil quay lưng

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nhiều cầu thủ Arsenal đã đồng ý cắt giảm lương để giúp Pháo thủ vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính nhưng Mesut Ozil thì không.

Ozil là 1 trong 3 cầu thủ Arsenal chưa chấp nhận giảm lương

Hôm qua (20/4), Arsenal đã đưa ra thông báo khẳng định đã đạt thỏa thuận cắt giảm lương ở mức 12,5% của cầu thủ đội 1 và toàn bộ ban huấn luyện. Đây là việc làm thiết thực để Pháo thủ đối phó với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, thỏa thuận này của đội bóng Bắc London dựa trên tinh thần tự nguyện của các cầu thủ. Vì vậy, không phải ai cũng sẵn sàng hợp tác.

Theo tiết lộ của SunSport, có 3 cầu thủ của Arsenal chưa đồng ý giảm lương. Trong đó đáng chú ý nhất là trường hợp của Mesut Ozil, người đang hưởng mức lương cao nhất ở sân Emirates.

Hiện tại, Ozil hưởng mức lương 350 nghìn bảng/tuần. Theo SunSport, tiền vệ người Đức chỉ chịu giảm lương nếu nhìn rõ những ảnh hưởng tiêu cực về tài chính Arsenal trong giai đoạn này. Anh tôn trọng quyết định của các đồng đội nhưng cần thêm thời gian để quyết định.

Quan điểm của Ozil đã được người đại diện của anh, ông Erkut Sogut nói rõ. Cụ thể, theo ông Sogut, nhiều CLB vẫn có lợi nhuận lớn nên việc cắt giảm lương là không hợp lý.

"Tôi không muốn đề cập tới chuyện cắt giảm lương ở thời điểm này bởi tôi chưa biết giải đấu sẽ tiếp tục và CLB có doanh thu từ truyền hình và các bản HĐ thương mại hay không. Nói tới ảnh hưởng về tài chính của các CLB, chúng ta cần mất từ 3-6 tháng. Nợ lương là một giải pháp nhưng tôi không đồng ý với việc cắt giảm lương. Nhiều CLB vẫn có lợi nhuận tương tự như năm trước", đại diện của Mesut Ozil, ông Erkut Sogut cho biết.

Thực tế, nhiều CLB Premier League rất thận trọng với việc cắt giảm lương của cầu thủ bởi họ lo ngại một số cầu thủ sắp hết hạn HĐ không đồng ý. Họ sẽ gặp khó khăn khi đàm phán và có thể mất những cầu thủ như vậy theo dạng chuyển nhượng tự do. Khi ấy, thiệt hại là lớn hơn.

Về phần Arsenal, đội bóng này mới chỉ kêu gọi việc giảm lương trên tinh thần tự nguyện. Ozil có nhiều lý do để chưa đồng ý ở thời điểm này. Tuy vậy, trên mạng xã hội, tiền vệ người Đức đã hứng chịu không ít chỉ trích từ phía NHM.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!