Tin tức

Argentina dọa rút khỏi Copa America 2016

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
LĐBĐ Argentina (AFA) dọa sẽ rút ĐTQG nước này khỏi Copa America Centenario sau khi cáo buộc Chính phủ đã “can thiệp một cách rõ rệt” vào công việc của Liên đoàn.

Argentina là một trong những ứng viên vô địch giải đấu diễn ra tại Mỹ và họ sẽ đá trận đầu tiên với Chile tại Santa Clara (California) vào ngày 7/6 tới. Tuy nhiên, sự hiện diện của đội tuyển Argentina tại giải đấu đang trong diện bấp bênh sau tuyên bố của AFA.

Lý do là bởi Chính phủ nước này đã quyết định hoãn cuộc bầu cử Chủ tịch của AFA - ấn định vào ngày 30/6, đồng thời, cử 2 thanh tra đến để điều tra những cáo buộc cho rằng, tiền bản quyền truyền hình đã bị biển thủ.

Tổng thư ký của AFA, Damian Dupiellet, cho biết, một cuộc họp khẩn của lãnh đạo Liên đoàn được tổ chức để đưa ra quyết định về việc có rút ĐTQG – hiện đang tập trung tại California, về hay không.

“Cuộc bầu cử bị hoãn lại 90 ngày và có thể còn hơn nữa, Dupiellet cho biết, “2 thanh tra đã được cử đến để xem xét lại vấn đề nội bộ. Đó rõ ràng là sự can thiệp vào hoạt động của AFA”.

Để Chính phủ can thiệp vào hoạt động của Liên đoàn có thể sẽ khiến AFA nhận án phạt từ FIFA, bởi thời gian qua, Nigeria, Cameroon và Indonesia là 3 Liên đoàn đã phải chịu những án phạt cấm tham gia các giải đấu vì lỗi tương tự.

“Chúng tôi sẽ để nghị CONMEBOL (LĐBĐ Nam Mỹ) và FIFA đánh giá lại vấn đề nếu chuyện này vi phạm luật”, Dupiellet nói thêm, “Ủy ban điều hành sẽ quyết định vào thứ Ba xem có rút đội tuyển về hay không”.  

Theo báo chí Argentina thì vấn đề “tài chính và quản lý hỗn loạn” là lý do chính để Chính phủ hoãn cuộc bầu cử và tiến hành điều tra.

Tối muộn hôm nay hoặc sáng mai (theo giờ Việt Nam), quyết định sẽ được AFA công bố.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
ngoc_thich_the
thangha_pfiev viết:
cái bọn Nam Mỹ thì đủ thứ tệ nạn, tham nhũng, mafia, ma túy, cướp giết, cá độ ... đây mới là vùng trũng của thế giới
trốn thuế nữa
thangha_pfiev
cái bọn Nam Mỹ thì đủ thứ tệ nạn, tham nhũng, mafia, ma túy, cướp giết, cá độ ... đây mới là vùng trũng của thế giới
1

ngoc_thich_the

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 17/05/16 18:42
Năm sinh 1995

 

thangha_pfiev

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 18/04/12 08:31
Năm sinh 1919