Tin tức

Argentina có HLV mới với nhiệm vụ khó khăn đầu tiên

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Danh tính của tân HLV đội tuyển Argentina đã được tiết lộ cùng với nhiệm vụ đầu tiên được đánh giá là không hề đơn giản…

Bóng đá Argentina vẫn đang trong giai đoạn sốc vì quyết định giã từ sự nghiệp quốc tế của Lionel Messi cũng như việc HLV Gerardo Martino tuyên bố từ chức sau Copa America Centenario. Công việc tìm kiếm HLV mới diễn ra không thuận lợi như mong đợi của LĐBĐ Argentina (AFA) và cho đến hôm 1/8, danh tính của vị thuyền trưởng mới mới được xác định.

Theo xác nhận từ CLB Sao Paulo của Brazil, HLV Edgardo Bauza sẽ chia tay với họ để nhậm chức HLV đội tuyển Argentina. Dấu ấn đáng kể trong sự nghiệp của Bauza là đưa 2 CLB LDU Quito và San Lorenzo đến với danh hiệu vô địch Copa Libertadores.

“Sao Paulo xác nhận, Edgardo Bauza đã nhận và đồng ý với lời đề nghị từ LĐBĐ Argentina về việc nhận nhiệm vụ dẫn dắt ĐTQG nước này… [Ông ấy] sẽ rời CLB sau 8 tháng làm việc”, trích thông báo phát đi từ CLB Brazil.

Mặc dù 2 trận đấu đầu tiên của Bauza trên cương vị mới cùng đội tuyển Argentina là vào tháng 9 tới tại vòng loại World Cup 2018, gặp Uruguay và Venezuela, nhưng nhiệm vụ khó khăn đầu tiên của HLV 58 tuổi này là tìm cách thuyết phục Lionel Messi thay đổi quyết định chia tay đội tuyển.

Gần đây, M10 vẫn tuyên bố rằng, anh sẽ không trở lại trong màu áo ĐTQG, bất chấp những lời đề nghị tha thiết từ nhiều phía, đặc biệt là các CĐV. Lý do quan trọng là Messi cùng Argentina thất bại trong 4 trận chung kết, từ World Cup cho đến Copa America.

Chính vì thế, để hy vọng anh thay đổi, Bauza cần có một chiến lược để xây dựng một La Albiceleste không chỉ mạnh mẽ về mặt chất lượng mà còn là sức mạnh tinh thần, sự bản lĩnh để vượt qua những thời khắc khó khăn và quyết định nhất. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
lylythaovy
fan_sunderland viết:
nhiệm vụ đầu tiên là kêu cục thuế to to trở lại đội tuyển nhé
Một bạn không dám sống thật với giới tính của mình cho biết
FC_bi_hai
58 mà cứ như 70 ấy vãi thật
fan_sunderland
nhiệm vụ đầu tiên là kêu cục thuế to to trở lại đội tuyển nhé
1

lylythaovy

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 15/10/09 21:51

 

FC_bi_hai

Siêu sao
Số bài gửi 1462
Dự đoán tỷ số 19/110 (95 điểm)
Tham gia 03/01/10 17:22
Gửi bài lần cuối 16/08/2017 11:02
Năm sinh 1990

 

fan_sunderland

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 15/07/16 15:28
Năm sinh 1988