V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Ai thay Quế Ngọc Hải đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam?

Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Sau khi trung vệ Quế Ngọc Hải bị tước băng đội trưởng, tiền vệ Quang Hải đã trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho vai trò thủ lĩnh ở đội tuyển Việt Nam.

ĐT Việt Nam sẽ có sự thay đổi lớn sau AFF Cup 2020

Sau thất bại ở AFF Suzuki Cup 2020, HLV Park Hang-seo đã tỏ rõ ý định làm mới đội tuyển Việt Nam. Ngoài kế hoạch triệu tập những gương mặt mới, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã quyết định thay đổi ban cán sự ở đội tuyển. Quế Ngọc Hải sẽ không tiếp tục đeo băng thủ quân của đội tuyển Việt Nam.

Câu hỏi đặt ra là ai sẽ thay Quế Ngọc Hải mang băng đội trưởng ĐT Việt Nam?

Quế Ngọc Hải đã làm tốt nhiệm vụ của mình ở ĐT Việt Nam trong nhiều năm qua. Nhưng ở vị trí trung vệ, anh gặp nhiều khó khăn trong việc truyền tải thông điệp của HLV Park tới các vị trí trên sân.

Vì vậy, ở đợt tập trung tới, sẽ không bất ngờ nếu tấm băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam thuộc về 1 cầu thủ ở hàng tiền vệ. Đây là vị trí có ảnh hưởng lớn nhất tới lối chơi của bất cứ đội bóng nào và ĐT Việt Nam cũng vậy. HLV Park cũng dễ dàng hơn truyền tải thông điệp chiến thuật của mình trong quá trình chỉ đạo.

Và tất nhiên, điều quan trọng nhất là cầu thủ mang băng đội trưởng phải thường xuyên góp mặt trên sân, thậm chí có ảnh hưởng lớn tới lối chơi chung của toàn đội. Với các tiêu chí trên, Quang Hải được xem là ứng cử viên sáng giá nhất.

Vai trò của Quang Hải trong lối chơi của HLV Park có lẽ không cần phải nói thêm. Anh đã thể hiện xuất sắc từ VCK U23 châu Á 2018 tới nay và luôn là lựa chọn ưu tiên số 1 trong đội hình của nhà cầm quân người Hàn Quốc từ cấp độ U23 đến ĐTQG.


Quang Hải luôn mang tới cảm hứng cho ĐT Việt Nam

Từ vai trò ấy, Quang Hải có ảnh hưởng lớn tới lối chơi của ĐT Việt Nam, thậm chí luôn được coi là hy vọng sáng giá nhất. Ở AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam sớm dừng bước ở bán kết nhưng Quang Hải đã thi đấu rất nổi bật. Đặc biệt, khi thay đổi chiến thuật, HLV Park luôn nhắn nhủ Quang Hải hoặc trao cho tiền vệ Hà Nội mảnh giấy.

Ở AFF Suzuki Cup 2020, Quang Hải có vai trò khá tương đồng với Chanathip Songkrasin của đội tuyển Thái Lan. Chanathip cũng mang băng đội trưởng của "Voi chiến". Tiền vệ này đã xuất sắc đưa đội bóng xứ sở chùa vàng tới chức vô địch. Vì vậy, Quang Hải hoàn toàn có thể nhận trọng trách tương tự ở ĐT Việt Nam.

1 trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của đội trưởng là tạo cảm hứng cho đội bóng. Xét tiêu chí này, khó cầu thủ nào ở ĐT Việt Nam hiện tại có thể sánh với Quang Hải. Dù có chiều cao khá khiêm tốn nhưng tiền vệ của Hà Nội luôn khiến các đối thủ phải dè chừng với những pha xử lý khôn khéo và khả năng tạo đột biến cực cao.

Nói tới các ứng viên đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam thay Quế Ngọc Hải, còn phải kể tới Đỗ Hùng Dũng. Tiền vệ của Hà Nội đã bình phục chấn thương, sẽ trở lại đội tuyển ở đợt tập trung sắp tới.

Trong vai trò 1 tiền vệ tổ chức, Hùng Dũng từng là "mắt xích" không thể thiếu trong hệ thống chiến thuật của HLV Park. Giải đấu thành công nhất của tiền vệ này là SEA Games 2019. Sau giải đấu đó, anh đã được trao giải QBV Việt Nam.


Quang Hải sẽ trở thành thủ lĩnh mới của ĐT Việt Nam?

Tuy nhiên, sau thời gian dài dưỡng thương, Hùng Dũng sẽ phải cần thêm thời gian để lấy lại phong độ và tranh suất đá chính với bộ đôi Tuấn Anh - Hoàng Đức. Nếu chưa thể bảo đảm cơ hội ra sân, Hùng Dũng khó tranh tấm băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải.

Hoàng Đức đã gây ấn tượng mạnh trong năm 2021 với lối chơi đĩnh đạc trong vai trò tiền vệ tổ chức. Nhưng ở tuổi 23, tiền vệ của Viettel vẫn còn quá trẻ để mang trọng trách lớn ở đội tuyển. Vì vậy, Quang Hải vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất. HLV Park có lý để đặt niềm tin vào tiền vệ 24 tuổi này! 

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!