V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Ai thực sự đứng sau công tác chuyển nhượng của M.U?

Thứ năm, 11/10/2018 19:44
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nhiều người tin rằng phó chủ tịch điều hành Ed Woodward chính là người quyết định các thương vụ chuyển nhượng của Man Utd. Tuy nhiên, điều đó có là sự thật?

M.U đang có đến 11 cầu thủ ở năm cuối cùng trong hợp đồng (trong đó, một số có điều khoản gia hạn thêm 1 năm). Họ tỏ ra khá bế tắc trong việc lựa chọn và đàm phán giữ chân hay đẩy đi các cầu thủ này. Giống như những gì diễn ra trong các kỳ chuyển nhượng gần nhất, “tác phong” làm việc của M.U không được giới mộ điệu đánh giá cao.


Theo suy nghĩ của số đông, Ed Woodward chính là người quyết định trực tiếp việc M.U mua ai, bán ai. Ở mùa giải này, người hâm mộ M.U từng thuê máy bay chỉ trích Ed là “chuyên gia thất bại” sau khi CLB này không mua được trung vệ mới theo yêu cầu của Jose Mourinho.

Trong thực tế, hệ thống chuyển nhượng của M.U có sự phân cấp khá rõ ràng. Trên toàn thế giới, họ sở hữu 50 tuyển trạch viên cứng, những người làm việc “Full-time” cho CLB. Ở các quốc gia đặc biệt nhiều tài năng như Đức, Pháp… các trinh sát viên của M.U còn được chia theo từng khu vực.

Đứng đầu bộ phận tuyển trạch viên này là Jim Lawlor, người đã gắn bó với Old Trafford từ lâu.

Vào năm 2016, M.U tái cơ cấu hệ thống tuyển dụng và đưa Steve Brown của Everton về phân tích tất cả báo cáo của các trinh sát viên. John Murtough trở thành người đứng đầu bộ phận phát triển bóng đá của CLB và có tiếng nói quan trọng trong việc chiêu mộ các tài năng mới. 

Nếu cầu thủ đó có hồ sơ lý tưởng với M.U, việc tuyển dụng sẽ được chuyển lên người đứng đầu bộ phận này: Matt Judge. Theo mô tả của Sky Sports, Matt Judge chính là người quan trọng nhất trong quá trình tuyển dụng cầu thủ của Quỷ đỏ.


Cụ thể, Judge là người làm việc trực tiếp với Ed Woodward. Nếu M.U muốn ký hợp đồng mới với các cầu thủ đang có, Judge cũng sẽ là người đứng ra đàm phán với người đại diện của cầu thủ. Và vẫn là ông tham gia đàm phán trực tiếp với các ngôi sao M.U muốn chiêu mộ chứ không phải Ed Woodward.

Trong vòng 5 năm với 10 kỳ chuyển nhượng đã qua, Ed Woodward trao toàn quyền thương thuyết cho Judge. Về cơ bản, việc chuyển nhượng thất bại của M.U có trách nhiệm không nhỏ của người đàn ông này.

Tuy vậy, công việc chủ yếu của Judge là đàm phán với các cầu thủ và đại diện của họ. Việc các tân binh không thích nghi với Old Trafford chủ yếu do M.U không có người “định hướng” và tận dụng hệ thống trinh sát viên trên toàn thế giới của họ.
Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
thaophamngoc19
HLV Jose Mourinho, tuyển trạch viên này là Jim Lawlor, , Matt Judge là người làm việc trực tiếp với Ed Woodward và công việc chủ yếu của Judge là đàm phán với các cầu thủ và đại diện của họ. Nhưng Ed Woodward vẫn chính là người quyết định trực tiếp việc M.U mua ai, bán ai.

thaophamngoc19

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 07/05/18 22:06
Năm sinh 1967