Tin tức

Ai là ‘Vua sáng tạo’ tại Premier League?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Khá bất ngờ là không phải Mesut Ozil, Kevin de Bruyne hay Dimitri Payet đang là cầu thủ sáng tạo nhất Premier League.
Mùa trước, tiền vệ Mesut Ozil của Arsenal chính là ‘Vua kiến tạo’ tại Premier League. Thế nhưng mùa này, ngôi sao người Đức đang có khởi đầu vô cùng chậm chạp. Sau 7 vòng, Ozil vẫn chưa có bất kỳ pha kiến tạo thành bàn nào, bù lại anh đã có cho riêng mình hai bàn thắng.

Trong khi đó, số pha kiến tạo cơ hội của cựu tiền vệ Real cũng khá khiêm tốn với chỉ 13 lần. Với số cơ hội tạo ra ít ỏi như vậy, Ozil có thể sẽ phải thấy ngượng khi nhìn vào số cơ hội mà tiền vệ Jason Puncheon tạo ra cho các đồng đội của mình ở Crystal Palace.


Cụ thể, tính tới thời điểm này của mùa giải, Puncheon đã có 24 lần đặt đồng đội vào các tình huống ghi bàn. Qua đó, trở thành cầu thủ sáng tạo hàng đầu Premier League. Tuy vậy, Puncheon có lý do để buồn khi đồng đội tại Crystal Palace mới chỉ 2 lần tận dụng thành công những đường chuyền dọn cỗ của anh.

Đứng thứ hai trong danh sách là tiền vệ Willian của Chelsea với 23 lần. Vị trí tiếp theo thuộc về tiền vệ Dusan Tadic của Southampton với 22 lần. Trong khi đó, De Bruyne (Man City), Dimitri Payet (West Ham), Roberto Firmino (Liverpool) và Ross Barkley (Everton) đều sở hữu 20 lần tạo cơ hội cho đồng đội.

Thái Bình
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Mu_Ga
Toàn những đường chuyền 50/50.Chuyền là phải như R300 ảo diệu ko chuyền thì thôi chuyền là ghi bàn

Mu_Ga

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/07/15 10:56
Gửi bài lần cuối 10/03/2016 02:06