V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Abramovich chi 95 triệu bảng mua kiệt tác Tiếng thét

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo tờ The Sun, tỷ phú Roman Abramovich vừa chi 95 triệu bảng mua kiệt tác The Scream của Edvard Munch.
Kiệt tác The Scream

The Scream (Tiếng thét) là tác phẩm của cố họa sỹ người Na Uy Edvard Munch. Đây được coi là bức tranh nổi tiếng chỉ sau họa phẩm Mona Lisa của Leonardo da Vinci.

Edvard Munch từng sáng tác 4 phiên bản của The Scream. Bản đầu tiên (1893) hiện được treo tại Phòng trưng bày Quốc gia ở Oslo. Bản năm 1910 và bản phác thảo năm 1893 hiện được lưu giữ ở bảo tàng Munch (thủ đô Oslo).

Bản duy nhất nằm trong tay nhà sưu tập tư nhân là bản năm 1895. Bản này vừa được bán đấu giá tại nhà đấu giá Sotheby's ở New York vào ngày 2/5. Giá khởi điểm là dưới 40 triệu bảng. Cuối cùng, ông chủ của Chelsea đã chi 95 triệu bảng để trở thành chủ nhân của kiệt tác này.

Một phần số tiền thu được từ việc bán bức tranh nói trên sẽ được dùng để xây dựng một bảo tàng mới, khách sạn và trung tâm nghệ thuật ở Na Uy.

Abramovich đã vung gần 100 triệu bảng mua 1 bức tranh trong bối cảnh nhiều người gặp khó khăn tài chính vì dịch Covid-19. Điều này cho thấy tiềm lực tài chính của tỷ phú người Nga lớn thế nào.

Trước họa phẩm nói trên, Roman Abramovich được cho đã đồng ý chi tiền để Chelsea mua Timo Werner. Để có tiền đạo người Đức, The Blues phải trả Leipzig 54 triệu bảng phí giải phóng hợp đồng. 


Quỳnh Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
PREMIER_theBest
ÔI kiệt tác đẹp quá. Đọc bài báo bóng đá mà chạy vào Wikipedia xem lại lịch sử của bức tranh cho biết

PREMIER_theBest

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/11/15 20:20
Năm sinh 1990