V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

AFF Cup 2020 thay đổi điều lệ theo đề xuất của Việt Nam

Thứ năm, 11/06/2020 23:51
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã thống nhất thay đổi một số điều lệ ở AFF Cup 2020 theo đề xuất của LĐBĐ Việt Nam.

AFF Cup 2020 sẽ thay đổi một số điều lệ để đối phó với đại dịch Covid-19

Chiều nay (11/6), LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã có cuộc họp trực tuyến bàn về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Đại diện của Việt Nam tham dự sự kiện này là ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF.

Trong cuộc họp, ông Trần Quốc Tuấn đã đề xuất mở rộng danh sách đăng ký sơ bộ dự AFF Suzuki Cup 2020 từ 50 lên 70 cầu thủ. Đề xuất này đã được AFF phê duyệt vì cho rằng sự thay đổi điều lệ sẽ giúp các đội tuyển có sự chuẩn bị tốt hơn cho giải đấu vào cuối năm.

Ngoài ra, AFF cũng cho phép các đội tuyển đăng ký 23 cầu thủ tham dự AFF Suzuki Cup 2020 thay vì 20 như quy định cũ. Đây là thay đổi rất quan trọng giúp các đội tuyển đối phó với những khó khăn về nhân sự trong bối cảnh nhiều giải đấu bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Cũng trong cuộc họp, với tư cách Phó trưởng ban thi đấu AFF, ông Trần Quốc Tuấn đã đề xuất cho phép các đội bóng thực hiện 5 sự thay đổi người theo điều luật tạm thời được FIFA bật đèn xanh. Hiện tại, nhiều giải VĐQG đã áp dụng thay đổi này khi thi đấu trở lại sau đại dịch Covid-19.

Cũng trong cuộc họp chiều nay, AFF thống nhất giữ nguyên mốc thời gian tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 từ ngày 23/11 tới ngày 31/12/2020. Giải đấu sẽ diễn ra sau khi vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á kết thúc.


AFF Cup 2020 vẫn diễn ra vào cuối năm như lịch cũ

Ban đầu, AFF dự định sẽ tổ chức lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu AFF Suzuki Cup 2020 trong tháng 6 này. Nhưng vì ảnh hưởng của đại dịch, lễ bốc thăm sẽ được dời tới tháng 8. Khả năng lớn sự kiện này sẽ được tổ chức tại Việt Nam, một trong những quốc gia đã và đang thực hiện công tác phòng dịch hiệu quả hàng đầu thế giới.

Hiện tại, AFF chưa tính tới chuyện thay đổi thể thức AFF Suzuki Cup 2020. Trước đó, có thông tin cho rằng AFF muốn tổ chức giải đấu này tại một quốc gia. Trong đó, Việt Nam được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho suất đăng cai vì công tác phòng dịch hiệu quả. 

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!