Tin tức

AFC "đóng cửa" sân Hàng Đẫy và Cẩm Phả

Thứ sáu, 03/02/2017 17:48
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức có thông báo về việc CLB Hà Nội và Than QN sẽ không được sử dụng sân Hàng Đẫy và Cẩm Phả để tổ chức các trận đấu tại AFC Cup 2017.

Lý do được AFC đưa ra là cả hai sân của các đội bóng đại diện cho V-League tham dự vòng bảng AFC Cup 2017 đều không đảm bảo được điều kiện ở sân chơi quốc tế. Phòng chức năng sân Cẩm Phả không đủ và không đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra tỉnh Quảng Ninh không có sân bay nên không thuận tiện cho việc di chuyển của các đội khách. Các đội bóng muốn tới sân Cẩm Phả phải đáp máy bay xuống sân bay Nội Bài rồi di chuyển khoảng 200km tới Cẩm Phả, hoặc sân bay gần nhất là Cát Bi (Hải Phòng).

Các phòng chức năng của sân Hàng Đẫy cũng chưa đảm bảo điều kiện như yêu cầu của AFC. Ngoài ra, hiện tượng nứt trên khán đài của sân Hàng Đẫy vẫn chưa được xử lý dứt điểm kể từ mùa giải 2016. Điều đó sẽ đe dọa đến an ninh, an toàn của trận đấu, đặc biệt là các CĐV, khán giả. Thế cho nên AFC yêu cầu Hà Nội FC và Than QN phải chọn sân khác đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận quốc tế làm sân nhà nhà cho các trận vòng bảng AFC Cup 2017. 

Hà Nội FC trong vai trò vô địch V-League đã được tham dự vòng sơ loại AFC Champions League. Nhưng đội bóng của Hà Nội đã thất bại trước đại diện của Hongkong là Kitchee và phải thi đấu ở AFC Cup. Theo kết quả bốc thăm vòng bảng AFC Cup 2017, Hà Nội nằm ở bảng G của AFC Cup cùng các đội Felda United (Malaysia), Tampines Rovers (Singapore) và Ceres Negros (Philippines). Than QN rơi vào bảng H cùng các đội Yadanarbon (Myanmar), Lanexang United (Lào), cùng đội thắng trong cặp đấu giữa Phnom Penh Crown và Home United.

AFC Cup 2017 có sự tham dự của 36 đội và được chia làm 9 bảng theo từng khu vực. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt, sân nhà và sân đối phương để chọn ra 2 đội đứng đầu bảng vào vòng tiếp theo. Với quyết định của AFC, nhiều khả năng cả Hà Nội FC và Than QN sẽ lựa chọn Mỹ Đình làm sân nhà cho vòng bảng AFC Cup 2017.
Bài và ảnh: Hoàng Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
hlv le thuy hai
chúng nó chuẩn bi biến sân hàng đãy thành trung tâm thương mai rồi
ngoc_thich_the
phải như thế để sửa sân
moonmoon
ra quốc tế nó phải khác chứ có lơ mơ như V-League đâu

hlv le thuy hai

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 11/09/16 05:36

 

ngoc_thich_the

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 17/05/16 18:42
Năm sinh 1995

 

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58