V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

AC Milan và Inter xác nhận bỏ sân San Siro huyền thoại

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo xác nhận của 2 đội bóng thành Milan, họ sẽ phá bỏ sân San Siro và xây dựng một SVĐ mới hoành tráng hơn tại địa điểm này.

Cách đây 1 tuần, báo giới Italia đã dấy lên thông tin cho rằng AC Milan và Inter Milan đã đồng ý triển khai kế hoạch phá bỏ SVĐ San Siro để xây dựng một SVĐ mới. Tuy vậy, phải tới hôm nay (24/6), kế hoạch này mới được 2 đội bóng thành Milan xác nhận.

"Chúng tôi sẽ có một sân San Siro mới ở vị trí hiện tại. Sân San Siro cũ sẽ được phá bỏ và tại đây sẽ mọc lên một công trình mới", ông Paolo Scaroni, Chủ tịch của AC Milan chia sẻ trên ANSA.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Inter Milan, ông Alessandro Antonello đáp ngắn gọn rằng "Đúng vậy, chắc chắn là như thế!".

Tất nhiên, đây mới chỉ là kế hoạch được AC Milan và Inter thống nhất. Còn trên thực tế, họ phải hoàn tất nhiều thủ tục khác để bắt đầu triển khai ý tưởng của mình. Hiện chưa rõ Thị trưởng thành phố Milan, ông Beppe Sala đã đồng ý với dự án này hay chưa.

Theo tờ La Repubblica, AC Milan và Inter đã thống nhất sẽ xây dựng SVĐ mới trị giá khoảng 700 triệu euro. Nếu đúng kế hoạch, công trình này sẽ được đưa vào khai thác bắt đầu từ mùa giải 2022-23.


Sân San Siro là SVĐ sở hữu chung của Inter Milan và AC Milan. Sân đấu này được Inter Milan gọi với cái tên Giuseppe Meazza, có sức chứa khoảng 8 vạn chỗ ngồi. Tính tới nay, SVĐ huyền thoại của thành phố Milan đã có tuổi thọ 93 năm (mở cửa vào năm 1926), được nâng cấp 4 lần vào các năm 1935, 1955, 1990 và 2015-16.

Inter Milan bắt đầu sử dụng chung sân San Siro với AC Milan từ năm 1947. Tuy vậy, phải tới năm 1980, đội bóng áo xanh-đen mới đặt tên khác cho SVĐ này là Giuseppe Meazza, tên một ngôi sao huyền thoại của Nerazzurri.

Trong quá khứ, SVĐ nổi tiếng của thành Milan đã tổ chức nhiều trận chung kết lớn như FIFA World Cup 1990, Champions League 1965, 1970, 2001 và 2016.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!