Tin tức

AC Milan bị cấm dự cúp châu Âu

Thứ sáu, 28/06/2019 23:34
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) vừa đưa ra tuyên bố cấm CLB AC Milan tham dự cúp châu Âu ở mùa giải 2019/20.

Mùa giải vừa qua, AC Milan đã cán đích ở vị trí thứ 5 trên BXH và được quyền tham dự Europa League từ vòng bảng. Tuy nhiên, một tin sốc với NHM đội bóng này đó là tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) vừa đưa ra một lệnh cấm tham dự cúp châu Âu do Rossoneri vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).

Trích tuyên bố từ CAS: "AC Milan đã bị loại khỏi cúp châu Âu ở mùa giải 2019/20 do vi phạm điều khoản của luật công bằng tài chính (FFP) trong các giai đoạn 2015/16/17 và 2016/17/18. Quyết định được đưa ra bởi Phòng điều tra của Cơ quan kiểm soát tài chính UEFA, thừa nhận kết quả của CAS và chấm dứt các thủ tục kháng cáo".

Thực tế, ở Hè năm ngoái, UEFA đã có cáo buộc Milan vi phạm FFP nhưng họ đã kháng cáo thành công và vẫn được phép tham dự vòng bảng Champions League. Dù vậy, lần này, Rossoneri sẽ không thể làm gì khác với lệnh cấm từ CAS.

Như vậy, với việc Milan không tham dự Europa League mùa tới, Serie A sẽ có một đại diện khác thay thế, đó là Torino. Cụ thể, Roma sẽ được quyền vào thẳng vòng bảng, còn Torino (đội xếp thứ 7 Serie A) sẽ tham dự từ vòng loại thứ 2 Europa League.

Việc không được dự cúp châu Âu là điều rất đáng tiếc cho Milan bởi họ đã đầu tư không ít vào chuyển nhượng trong nhiều năm qua để tìm lại ánh hào quang năm xưa.
Huy Khang
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!