V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

AC Milan bị Trung Quốc… đòi tiền?

Thứ năm, 05/10/2017 19:33
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đang có tin đồn cho rằng, Chính phủ Trung Quốc sẽ yêu cầu các nhà đầu tư vào CLB AC Milan phải hoàn lại khoảng 200 triệu euro cho quốc gia này…

Hồi đầu năm nay, nhà đầu tư Yonghong Li đã giành quyền sở hữu CLB AC Milan, cùng với một khoản tài chính mượn từ Quỹ Elliott Management ở Mỹ.

Một phần lý do của việc này là các nhà đầu tư không dễ dàng đem tiền ra ngoài Trung Quốc khi Chính phủ đã hạn chế việc đầu tư ra nước ngoài.

Theo kế hoạch, vào ngày 18/10 tới, Đại hội đảng Trung Quốc sẽ diễn ra và tại đó, nhiều khả năng, việc hạn chế đầu tư ra nước ngoài sẽ được chính thức công bố.

Tin của tờ Libero tại Milan cho hay, điều này không ảnh hưởng nhiều đến CLB Inter Milan và chủ sở hữu của họ là Tập đoàn Suning (Suning Group), nhưng lại trở nên phức tạp với đội bóng cùng thành phố.

Tờ báo còn cho biết, khoảng 200 triệu euro – được đầu tư bởi Quỹ Huarong và Haixia, sẽ phải chuyển trở lại Trung Quốc.

Trong tình hình đó, Li đang phải tìm kiếm các nhà đầu tư mới để chia sẻ gánh nặng tài chính. Nhưng trong 1 năm tới (đến tháng 10/2018), phía Milan sẽ phải thanh toán cho Quỹ Elliott tổng số tiền 253 triệu euro, trong đó, 180 triệu euro được định giá tương đương 11,5% cổ phần.

Trong trường hợp số tiền đó không được thanh toán đầy đủ, AC Milan sẽ được chuyển hoàn toàn cho Quỹ này quản lý.

Mùa Hè này, AC Milan đã đầu tư rất mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng nhưng kết quả thi đấu chưa đem lại sự hài lòng cho các CĐV cũng như nhà đầu tư.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!