V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

5 lý do Barcelona nên mua Vidal

Thứ sáu, 03/08/2018 18:41
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Khi vụ Arturo Vidal sang Inter Milan bất ngờ sinh biến và Barcelona nhảy vào cuộc, giới chuyên môn cho rằng, đây là một lựa chọn cực kỳ hợp lý.

Trong ít giờ tới, Barcelona có thể lại tạo nên một thương vụ ồn ào khác khi ký hợp đồng với Arturo Vidal từ Bayern Munich. Cũng như thương vụ Malcom, họ sẽ có cầu thủ tưởng như đã đến với một CLB khác, tuy nhiên, điểm khác là họ không “cướp” như đã làm với AS Roma mà Inter Milan tự buông tiền vệ người Chile.

Dù không theo đuổi mục tiêu này nhưng khi đánh giá vấn đề, hẳn là đội bóng xứ Catalunya cũng như giới chuyên môn thấy được những điểm hợp lý, cần thiết từ Vidal đối với HLV Ernesto Valverde và Barca. Dưới đây là 5 lý do vì sao Barca nên có Vidal:

1. Hình bóng Paulinho

HLV Valverde là người tỏ rõ sự thất vọng nhất khi lãnh đạo CLB quyết định để Paulinho trở lại Trung Quốc. Mùa trước, tiền vệ người Brazil đã gây ấn tượng và chơi thành công nhờ khả năng xâm nhập đầy bất ngờ cũng như tầm hoạt động rộng.

Valverde cần một nhân tố để lấp đầy chỗ trống đó và Vidal là người có những phẩm chất tương tự.

2. Điểm mấu chốt ở trục dọc

Là một tiền vệ trung tâm, cường độ hoạt động của Vidal luôn rất đáng nể. Anh có thể có mặt khắp nơi, tham gia ở mọi điểm nóng và bảo vệ các khoảng không cho đồng đội. Điều đó sẽ giúp rất nhiều cho Ivan Rakitic, Sergio Busquets và cũng để họ có khoảng thời gian nghỉ.

3. Không chiến

Một điểm rất mạnh của Vidal là khả năng không chiến. Dù phòng ngự hay tấn công, anh đều rất mạnh với cái đầu của mình để mang lại nhiều thứ cho hệ thống của Valverde.

4. Lãnh đạo và cá tính

Dù ở đội tuyển Chile, ở CLB Bayer Leverkusen, Juventus hay Bayern Munich, Vidal đều thể hiện được phẩm chất này. Nếu có điều gì đó định nghĩa một tiền vệ thì đó là cá tính và khả năng dẫn đầu cũng như thúc đẩy tinh thần chiến thắng. Vidal có thể đưa ra chỉ thị, sửa chữa những sai sót và tạo không gian cho chính mình, dù trên tay không phải là băng đội trưởng.

5. Kinh nghiệm và hòa nhập nhanh

Với nhiều cầu thủ, đến với CLB mới cần có thời gian để hòa nhập và thích nghi, nhưng Vidal thì có lẽ là không cần. Anh đã chơi bóng ở những CLB mạnh hàng đầu châu Âu nên biết phải làm gì trong từng bước di chuyển. Đương nhiên, Barca cần một nhân tố như vậy để công và thủ được duy trì sự cân bằng.
Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!