Tin tức

5 điều rút ra sau thất bại đầu tiên của Jurgen Klopp

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trước Crystal Palace quá “rắn mặt”, Liverpool đã hứng chịu thất bại đầu tiên dưới triều đại của Jurgen Klopp. Cùng điểm qua những điểm nhấn đáng chú ý ở cuộc chiến này.

Triển vọng của Jordon Ibe

Không phải ngẫu nhiên, HLV Jurgen Klopp đã liên tục sử dụng Jordon Ibe trong những trận đấu gần đây. Cầu thủ 19 tuổi này đang tái hiện lại hình ảnh của Sterling ở Liverpool. Tốc độ và sự tự tin chính là điều người ta thấy rõ ở Jordon Ibe.


Trong trận đấu với Crystal Palace, cầu thủ trẻ này đã có 4 rê bóng qua người và thực hiện 3 đường kiến tạo cơ hội cho đồng đội. Báo giới Anh nhận định, Ibe sẽ còn phát triển hơn nữa dưới bàn tay nhào nặn của Jurgen Klopp.

Nathaniel Clyne, nhân tố quan trọng

Nhắc đến thành công của Jurgen Klopp trong giai đoạn đầu, cái tên Nathaniel Clyne sẽ được đề cập tới nhiều nhất với lối chơi giàu năng lượng. Cánh phải giờ đây là mũi xuyên phá đáng sợ của Liverpool. Ngay cả Crystal Palace cũng không ít lần lao đao.

Crystal Palace quá nhanh và khỏe

Lối chơi của Jurgen Klopp đã thực sự gặp vấn đề trước đối thủ quá nhanh và khỏe như Crystal Palace. Không chỉ gặp khó trong việc triển khai bóng, Liverpool còn bị xoay như chong chóng ở hàng thủ bởi những pha lên bóng tốc độ của Zaha, Sako và Puncheon.

Rõ ràng, những đối thủ như Crystal Palace (sau đó có thể là West Ham…) sẽ giúp Jurgen Klopp hiểu hơn về sự khắc nghiệt của Premier League.

Cái dớp Crystal Palace của Liverpool

Tưởng chừng Jurgen Klopp đã phá được “dớp” Crystal Palace nhưng không! Cũng như Brendan Rodgers, ông vẫn gặp khó trước đối thủ quá khó chịu này. Thống kê chỉ ra rằng, trong 6 trận gần nhất gặp Crystal Palace, The Kop đã chịu thất bại tới 4 lần (hòa 1, thắng 1).

Jurgen Klopp mới chỉ khởi đầu ở Liverpool


Liverpool có thể thành công? Tất nhiên là có. Đơn giản bởi Jurgen Klopp mới chỉ khởi đầu ở Liverpool. Lối chơi gegenpressing của ông vẫn hoạt động hiệu quả (ít nhất Liverpool luôn thể hiện sự nhiệt tình trong mỗi trận đấu). Bản đồ nhiệt của Liverpool dưới đây đã chỉ ra điều đó (điểm đậm ở khắp mặt sân).

Thực tế, Jurgen Klopp vẫn đang xây dựng dang dở “công trường” Liverpool, khi bắt đầu phát hiện Jordon Ibe, Nathaniel Clyne… và đặt vào vị trí. Bất kỳ sơ đồ nào cũng cần thời gian (ít nhất 6 tháng) để thực sự vận hành hiệu quả. 

Vì vậy, ngay cả khi Jurgen Klopp có tiếp tục thất bại thêm nữa, đó cũng chẳng phải vấn đề quá lớn. Hãy xem đây chỉ là giai đoạn của vị tướng người Đức (và ông đã làm quá tốt ở giai đoạn này).

Minh Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
MorenMore
Điều lớn nhất rút ra sau trận đấu này là sau một trận đấu chẳng thể rút ra được điều gì cả.
origamy
cảm giác Liv vẫn cần 1 thủ lĩnh tinh thần như kiểu Gerrard hồi trước
dalepierro
Nhìn chung là có khởi sắc trong lối chơi. Nhiệt hơn những trận đầu mùa của Roger rất nhiều. Tiếc là không dứt điểm được.
YNWAL!
3
lykyanh
Thống kê chỉ ra rằng, trong 6 trận gần nhất gặp Crystal Palace, The Kop đã chịu thất bại tới 4 lần (hòa 1, thua 1).

MorenMore

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 11/12/10 00:32

 

origamy

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 02/09/15 05:06

 

dalepierro

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 04/05/11 12:03

 

lykyanh

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/10/15 00:12
Năm sinh 1975