V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

5 điểm mới tạo sức hút lớn ở Asian Cup 2019

Thứ sáu, 04/01/2019 13:57
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Asian Cup 2019 có khá nhiều nét mới so với các kỳ trước nhưng dưới đây là 5 điểm nổi bật tạo nên sự hấp dẫn hơn cho giải đấu trên đất UAE.

Chiếc Cup vô địch mới của Asian Cup 2019

Chiếc Cup mới

Theo đánh giá của tờ báo Fox Sports, chiếc Cup mới được thiết kế theo phong cách hiện đại, chắc chắn và dễ dàng để những đội vô địch giơ lên cao khi ăn mừng.

Chiếc Cup cũ có dạng hình tròn khá cổ điển, vì vậy AFC quyết định thiết kế lại danh hiệu số 1 châu Á và nhận được sự tán thưởng từ đông đảo NHM. Cúp mới được lấy ý tưởng từ bông hoa sen 5 cánh, đại diện cho 5 liên đoàn khu vực thành viên AFC gồm Tây Á, Trung Á, Nam Á, Đông Á và Đông Nam Á.

Số đội tuyển tham dự

Thay vì 16 đội như các kỳ trước, Asian Cup 2019 được tăng lên 24 đội. Việc làm này nhằm giúp giải đấu tăng tính hấp dẫn và thu nhập từ bản quyền truyền hình. Giải đấu sẽ có thêm vòng 1/8. Ngoài 2 đội dẫn đầu của 6 bảng, 4/6 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất vòng bảng sẽ giành quyền đi tiếp.


Việt Nam sáng cửa vào vòng 1/8 ở Asian Cup 2019

Sử dụng VAR

Công nghệ Video hỗ trợ trọng tài (VAR) đã được áp dụng ở World Cup 2018 và đem tới thành công. Vì vậy, sau khi nhận được sự đồng thuận từ FIFA, AFC đã quyết định sử dụng VAR cho Asian Cup 2019 tại UAE. Việc làm này sẽ giúp giải đấu giảm thiểu tối đa những tình huống gây tranh cãi.

Cho phép thay người thứ 4

Tại phiên họp của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hồi tháng 10 vừa qua, BTC Asian Cup 2019 cho phép thay người thứ 4 khi 2 đội đá thêm giờ (hiệp phụ) ở vòng đấu loại trực tiếp.

Chưa chắc dự Confederations Cup

Confederations Cup là giải đấu tiền World Cup và theo thông lệ trước đây, đội vô địch Asian Cup sẽ được tham dự giải đấu này. Tuy nhiên, do khí hậu nắng nóng của nước chủ nhà World Cup 2022 (Qatar) vào mùa Hè và không thu hút sự chú ý của khán giả, FIFA đang cân nhắc sẽ không tổ chức Confederations Cup 2021.
Huy Khang
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!