Tin tức

5 điều khoản ‘lạ đời’ trong hợp đồng của các cầu thủ

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Kì chuyển nhượng mùa đông sắp đến gần và chắc chắn sẽ có rất nhiều điều khoản trong những HĐ mới. Hãy cùng nhìn lại 5 trong số những điều khoản kì lạ nhất trong lịch sử bóng đá, theo The Sun.
1. Mỗi năm xây 1 ngôi nhà


Giuseppe Reina gia nhập Arminia Bielefeld vào năm 1996 trong HĐ 3 năm. Trong HĐ của cựu tiền đạo người Đức này với Arminia Bielefeld có điều khoản đội bóng Đức phải xây cho anh mỗi năm 1 ngôi nhà theo HĐ đã kí.

Arminia Bielefeld đã đồng ý đòi hỏi của Giuseppe Reina. Tuy nhiên, sau đó đội bóng hiện chơi ở hạng 2 Đức này đã xây cho Giuseppe Reina mỗi năm 1 ngôi nhà bằng lego vì đại diện của chân sút này và chân sút này không nói rõ ngôi nhà xây bằng gì.

2.Muốn đá phải cắt tóc


Fernando Redondo đã không được dự World Cup 1998 vì lý do chẳng giống ai. Vào thời điểm đó HLV Argentina Daniel Passarella đã yêu Fernando Redondo phải cắt tóc mới được đá cho tuyển quốc gia ở World Cup. 

Fernando Redondo đã không đồng ý còn tuyển Argentina đã mất 1 trong những tiền vệ có phong độ rất tốt vào thời điểm đó, ở World Cup trên đất Pháp.

3.Trả phí dạy vợ nấu ăn


Năm 1999 Rolf-Christel Guie-Mien gia nhập Eintracht Frankfurt từ Karlsruher với điều khoản độc đáo chưa từng thấy: đội bóng mới phải trả mọi chi phí cho 1 khoá học dạy vợ anh nấu ăn nhằm hoà nhập với môi trường mới. Dĩ nhiên Eintracht Frankfurt đã đồng ý ngay lập tức điều khoản đơn giản của Rolf-Christel Guie-Mien.

4.Không được bay vào vũ trụ


Stefan Schwarz gia nhập Sunderland vào năm 1999. Mèo đen đã cài vào HĐ của cựu cầu thủ Thuỵ Điển này điều khoản: không được phép bay vào vũ trụ trong một chuyến bay thương mại trong thời gian 3 năm HĐ. 

Sở dĩ Sunderland cài điều khoản kì dị này là do trước đó Stefan Schwarz đã tham gia một khoá học với mục đích bay vào vũ trụ.

5.Trừ lương nếu tăng cân


Năm 2000 Crystal Palace kí HĐ với Neil Ruddock theo dạng chuyển nhượng tự do vào thời điểm cựu trung vệ này có dấu hiệu tăng cân. Vì thế, Crystal Palace đã cài vào điều khoản, Neil Ruddock sẽ bị trừ 10% lương nếu để trọng lượng vượt quá 99,8kg.
Hữu Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
nguyenquang1926
Thế giới muôn hình muôn vẻ mà =))
2

ulrich.tuan

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/07/17 17:11