V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

41 cái chết liên quan tới trận Liverpool - Atletico

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hệ thống dữ liệu y tế của Anh chỉ ra rằng trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Liverpool và Atletico đã dẫn tới cái chết gián tiếp của 41 người.

Hơn 5 vạn CĐV đã tới Anfield bất chấp nguy cơ bùng phát Covid-19

Từ giữa tháng 3, hầu hết các giải đấu ở châu Âu đều phải tạm ngừng vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, trước đó không lâu, các trận đấu vẫn được tổ chức bình thường và có khán giả vào sân. Trong đó, phải kể tới trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Liverpool và Atletico Madrid tại Anfield vào ngày 11/3.

Đây là trận đấu lớn cuối cùng được tổ chức ở đảo quốc sương mù trước khi Chính phủ Anh cấm các sự kiện thể thao. Đã có 52 nghìn CĐV dự khán trận đấu này, trong đó có khoảng 3 nghìn CĐV Atletico tới từ Tây Ban Nha. Các chuyên gia y tế nước Anh cho rằng trận đấu này đã làm bùng phát dịch bệnh.

Cụ thể, theo Sunday Times, tổ chức chuyên phân tích dữ liệu y tế nước Anh, Edge Health tin rằng trận đấu ở Anfield vào ngày 11/3 đã dẫn tới 41 cái chết sau đó 25-35 ngày. 

Ở thời điểm diễn ra trận lượt về giữa Liverpool và Atletico Madrid, Tây Ban Nha đã bùng phát đại dịch Covid-19. Khi ấy, Chính phủ Tây Ban Nha cũng đã ban bố lệnh phong tỏa với nhiều sự kiện. Các trường học, nhà hàng, quán bar ở xứ sở bò tót đều đóng cửa, các trận đấu cũng chuyển sang trạng thái không khán giả.

Tuy nhiên, Chính phủ Anh lại phản ứng chậm, vẫn cho CĐV Tây Ban Nha tới Anfield theo dõi trận đấu. Đây được cho là 1 trong những nguyên nhân khiến nước Anh mất kiểm soát.


Khoảng 3 nghìn CĐV Atletico đã tới Anfield vào hôm 11/3

Hồi tháng trước, Thị trưởng của Madrid, ông Jose Luiz Martinez-Almeida cũng thừa nhận đã sai lầm khi không đưa ra biện pháp ngăn chặn kịp thời "Có gì không đúng lắm khi để 3 nghìn CĐV Atletico tới Anfield. Đó là sai lầm. Mọi thứ đáng ra cần được kiểm soát chặt chẽ hơn".

Ngoài trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Liverpool và Atletico Madrid, Chính phủ Anh còn bị chỉ trích vì để lễ hội Cheltenham diễn ra vào tuần thứ 2 của tháng 3. Sự kiện này đã thu hút hơn 250 nghìn người. Theo Edge Heath, lễ hội Cheltenham đã gây ra cái chết gián tiếp của 37 người.

Hiện tại, Tây Ban Nha và Anh là 2 trong số 5 quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất thế giới. Quốc gia xứ sở bò tót đã ghi nhận khoảng 282 nghìn ca nhiễm với khoảng 28 nghìn người chết. Trong khi đó, nước Anh cũng đã có 257 nghìn ca dương tính và có hơn 36 nghìn người thiệt mạng.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!