V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

4 kịch bản ở màn quyết đấu Việt Nam - Malaysia

Thứ bảy, 15/12/2018 16:07
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Với tính chất khó lường của trận đấu tranh chức vô địch, mọi kịch bản đều có thể xảy ra tại sân Mỹ Đình tối nay.
Trận đấu có kết quả thắng/thua

Kết quả hòa 2-2 ở trận lượt đi tại Bukit Jalil đã khiến trận lượt về tối nay trở nên hấp dẫn và khó lường hơn. Cơ hội được chia đều cho cả 2 bởi đội nào giành chiến thắng, đội đó sẽ lên ngôi vô địch.


Nếu xét thống kê, Malaysia bị đánh giá thấp hơn bởi trong 7 trận đã đấu ở AFF Cup 2018, thầy trò Tan Cheng Hoe mới chỉ có 3 chiến thắng. Đó đều là các trận vòng bảng. Còn kể từ vòng đấu loại trực tiếp, "những chú hổ" vẫn chưa một lần ca khúc khải hoàn. Trong khi đó, ĐT Việt Nam đã thắng 5/7 trận đấu ở AFF Cup 2018.

Nhìn lại lịch sử, màn so tài giữa Việt Nam và Malaysia ở AFF Cup cũng rất ít khi kết thúc với tỷ số hòa. Cụ thể, tính cả trận lượt đi, mới chỉ có 3 màn đối đầu giữa 2 đội kết thúc với tỷ số hòa. Còn lại, Việt Nam có 6 chiến thắng và Malaysia có 3 chiến thắng.

Hòa với tổng số bàn thắng không quá 2

AFF Cup bắt đầu áp dụng thể thức lượt đi - lượt về cho các vòng knock-out kể từ AFF Cup 2004. Nhưng phải tới AFF Cup 2010, luật bàn thắng sân khách mới được áp dụng. Đây chính là ưu thế của ĐT Việt Nam do đã ghi được 2 bàn ở lượt đi tại Bukit Jalil.


Theo đó, nếu trận lượt về tối nay kết thúc với tỷ số hòa 0-0 hoặc 1-1, ĐT Việt Nam sẽ lên ngôi vô địch. Vì vậy, nếu bảo đảm tốt khả năng phòng ngự và tránh sai lầm, thầy trò Park Hang-Seo sẽ có cơ hội lớn.

Hòa với tổng bàn thắng hơn 4

Do để lọt lưới 2 bàn ở sân nhà nên Malaysia buộc phải chơi tấn công để bù đắp sự bất lợi của mình. Họ buộc phải ghi bàn, thậm chí càng nhiều càng tốt. Trong trường hợp trận đấu kết thúc với tỷ số hòa hơn 4 bàn thắng (3-3, 4-4...), Malaysia sẽ lên ngôi vô địch vì ghi được nhiều bàn hơn trên sân khách.


Ở bán kết, Malaysia đã làm được điều tương tự. Lượt đi, họ bị Thái Lan cầm hòa 0-0. Nhưng ở lượt về tại Bangkok, thầy trò Tan Cheng Hoe đã cầm hòa "Voi chiến" với tỷ số 2-2.

Hòa 2-2

Với tính chất khó lường của trận đấu quyết định chức vô địch, mọi kịch bản đều có thể diễn ra. Nếu 2 đội tiếp tục hòa nhau với tỷ số 2-2, trận đấu sẽ cần thêm ít nhất 30 phút hiệp phụ để xác định đội thắng.


Nếu kịch bản này xảy ra, Việt Nam bất lợi hơn bởi luật bàn thắng sân khách vẫn được áp dụng. Theo đó, nếu 2 đội cùng ghi bàn trong hiệp phụ và kết thúc trận đấu với tỷ số hòa 3-3, Malaysia sẽ là đội đăng quang.

Nếu tỷ số hòa 2-2 được duy trì hết 120 phút, 2 đội sẽ phải đá luân lưu để xác định nhà vô địch. Kể từ khi AFF Cup chuyển sang thể thức lượt đi - lượt về, chưa có trận chung kết nào phải cần tới loạt đấu súng cân não.

Duy Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!