V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

4 bi kịch của Liverpool khi dẫn đầu BXH ở lễ Giáng sinh

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong kỉ nguyên Premier League, Liverpool từng có 4 lần dẫn đầu BXH ở lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, trong cả 4 lần đó, đội bóng thành phố cảng đều không thể đăng quang.
Với phong độ rực lửa, Liverpool đã tạo ra lợi thế rất lớn trong cuộc đua vô địch Premier League mùa này. Họ hiện đang bỏ cách phần còn lại 10 điểm dù trong tay vẫn còn 1 trận chưa đấu. Điều đó cũng đồng nghĩa thầy trò Jurgen Klopp đã chắc chắn dẫn dầu BXH ở lễ Giáng sinh.


Đây là thống kê có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc đua vô địch Premier League. Chẳng là trong 1 thập kỉ gần nhất (từ mùa giải 2009-10), có tới 8 mùa giải chức vô địch Premier League đã thuộc về đội dẫn đầu BXH ở lễ Giáng sinh.

Ở 2 mùa giải còn lại, đội dẫn đầu BXH trong ngày lễ Giáng sinh đã để tuột chức vô địch. Khá thú vị, bi kịch ấy lại thuộc về Liverpool. Ở mùa giải 2013-14, Liverpool của Rodgers đã tạo ra ưu thế lớn nhưng rốt cuộc đã để chức vô địch Premier League rơi vào tay Man City. Kịch bản tương tự xảy ra ở mùa giải trước (2018-19) khi thầy trò Klopp để Man City vượt lên và giành cúp bạc nước Anh.

Nhìn xa hơn, trong kỉ nguyên Premier League (tính từ mùa 1992-93), Liverpool còn có thêm 2 mùa giải nữa không thể vô địch dù giữ đỉnh bảng ở ngày lễ Giáng sinh. Ở mùa giải 1996-97 và 2008-09, đội bóng thành phố cảng đều mất ngôi vị vào tay Man Utd vì phong độ không tốt ở giai đoạn lượt về.


Ngược lại, Man Utd lại là CLB thể hiện cú ngược dòng tốt nhất trong cuộc đua vô địch. Ngoài Liverpool, Quỷ đỏ của Sir Alex còn vượt qua nhiều đối thủ khác như Norwich, Newcastle, Aston Villa, Arsenal hay Leeds để lên ngôi. Ấn tượng nhất chính là ở mùa giải 1995-96. Khi đó, Newcastle của HLV Kevin Keegan đã bỏ cách Man Utd tới 12 điểm. Nhưng cuối cùng, Quỷ đỏ mới là đội đăng quang vào cuối mùa giải.

Như vậy, qua 27 mùa giải, có 14 đội bóng đã giành chức vô địch Premier League sau khi dẫn đầu ở ngày lễ Giáng sinh. Tỉ lệ là khoảng 50-50.

Thống kê từ quá khứ cho thấy dù nắm ưu thế lớn nhưng Liverpool vẫn chưa thể bảo đảm điều gì cho phần còn lại của mùa giải, nhất là khi họ đã từng 4 lần rơi vào bi kịch. Đây là 1 trong những lý do khiến đội bóng thành phố cảng đã có tới 30 năm chưa thể chạm tay vào chiếc cúp bạc nước Anh.


Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
kent2508
Liverpool quá hận thành Man ) trước là Man đỏ giờ là Man Xanh )

kent2508

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 26/11/15 12:18
Năm sinh 1988