V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

3 phương án mua Cris Ronaldo của Juventus

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
100 triệu Euro để có chữ ký của Ronaldo đang là thách thức với Juventus. Nhưng, “bà đầm già” vẫn có những phương án hay để hoàn tất thương vụ này, nếu thực sự nghiêm túc.

Juventus không phải là đội bóng có thói quen với việc bạo chi trên thị trường chuyển nhượng. Cầu thủ gần nhất mà Juventus “bạo chi” là Higuain từ Napoli ở Hè 2016 với giá 90 triệu Euro. Trước đó, vào năm 2001 là Gianluigi Buffon từ Parma với giá 52 triệu Euro.

Theo báo chí Tây Ban Nha và Italia, Juventus sẽ phải chi khoảng 100 triệu Euro nếu muốn có chữ ký của Ronaldo. Và “bà đầm già” sẽ phải ký hợp đồng khoảng 4 năm với tổng giá trị khoảng 220 đến 240 triệu Euro với CR7.

Nếu quyết tâm đưa Ronaldo sang Italia, Juventus sẽ phải lên kế hoạch một cách chi tiết. Vậy đâu là phương án mà “bà đầm già” có thể áp dụng để hoàn tất thương vụ “bom tấn” này ở phiên chợ Hè 2018?.

Đầu tiên, Juventus có thể mua “trả góp” Ronaldo. Với phương án này, giá trị chuyển nhượng, tiền lương của Ronaldo sẽ được chia thành các phần bằng nhau tùy vào chiều dài của hợp đồng.

Ở trường hợp này, Juventus sẽ trả mỗi năm 25 triệu Euro cho giá trị chuyển nhượng của Ronaldo. Cộng thêm tiền lương và những khoản phụ nó sẽ rơi vào khoảng 85 triệu Euro cho 12 tháng.

Trong 2 năm qua, sau khi trừ chi phí và tiền mua sắm trên thị trường, Juventus vẫn thu lãi. Nếu ký hợp đồng với Ronaldo, chi phí khấu hao sẽ tăng lên đáng kể, nhưng họ sẽ không phải lo về luật công bằng tài chính. Vì chi phí của họ trong các năm 2017-2019 sẽ chỉ được đánh giá vào trước mùa giải 2019-2020. Chỉ khi tiêu 100 triệu Euro ở phiên chợ Hè năm nay Juventus mới bị kiểm tra.

Phương án thứ 2, Juventus sẽ bán cầu thủ thuộc biên chế trong đội hình hiện tại để gom tiền mua Ronaldo. Ví dụ nếu bán Higuain, Juventus sẽ thu được số tiền khoảng 60 triệu Euro, đồng thời tiết kiệm được 15 triệu Euro tiền lương.

Lợi ích từ việc có chữ ký của Ronaldo sẽ giúp doanh thu từ tài trợ, bán hàng tăng khoảng 30%. “Bà đầm già” dự kiến sẽ thu thêm được 10 triệu Euro từ việc bán vé. Tiền bản quyền truyền hình cũng sẽ tăng thêm khoảng 7 đến 8 triệu Euro nữa. Do đó, phương án 2 là kế hoạch không tồi.

Phương án 3, Juventus có thể kết hợp với nhà tài trợ, để trả lương cho Ronaldo bằng các hợp đồng thương mại lớn. Ví dụ, Ronaldo có thể trở thành gương mặt đại diện của Ferrari, hãng sản xuất xe hơi này sẽ trả tiền lương để khai thác hình ảnh của CR7.

Yến Thanh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!