V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

3 đội bóng hưởng sái nhờ ‘bom tấn’ của Liverpool

Thứ năm, 28/12/2017 18:39
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hai đội bóng Hà Lan, Willem II và FC Groningen cùng CLB Celtic đều nhận được thưởng nhờ vụ Liverpool mua Virgil van Dijk.
Virgil van Dijk được Willem II phát hiện trước khi chuyển đến đội trẻ FC Groningen. Sau thời gian gây ấn tượng với đội trẻ, Virgil van Dijk được đôn lên đội 1 FC Groningen vào năm 2011.


Năm 2013, FC Groningen bán trung vệ Hà Lan này cho Celtic với giá chỉ gần 3 triệu euro. Năm 2015, Celtic bán Virgil van Dijk cho  Southampton với giá gần 15 triệu euro. 

Liverpool vừa gây sốc khi tung ra 84,5 triệu euro (75 triệu bảng) mua Virgil van Dijk từ Southampton. Tuy nhiên, Southampton không được hưởng toàn bộ số tiền này.

Cụ thể, Southampton phải trả Willem II từ 150 đến 200 nghìn euro do đội bóng Hà Lan này có công phát hiện và đào tạo Virgil van Dijk. Chưa kể, đội bóng Anh còn phải trả FC Groningen 845 nghìn euro (1% trên giá trị hợp đồng) cũng vì lí do trên.

Riêng Celtic, đội bóng Scotland nhận được 8,45 triệu euro từ Southampton từ vụ Liverpool mua tuyển thủ Hà Lan này. Theo điều khoản bán Virgil van Dijk cho Southampton vào năm 2015, Celtic được hưởng 10% giá trị hợp đồng khi đội bóng Anh bán cầu thủ này.
Hữu Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!