V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

20 CLB Serie A CHỐT số phận mùa giải 2019-20

Thứ bảy, 02/05/2020 08:27
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Dựa trên kết quả bỏ phiếu, Serie A đã thể hiện quyết tâm hoàn tất phần còn lại của mùa giải này.

Chủ tịch Serie A, ông Paolo Dal Pino

Cách đây ít giờ, LĐBĐ Italia (FIGC), BTC Serie A và đại diện các CLB đã có cuộc họp trực tuyến bàn về giải pháp cho phần còn lại của mùa giải này. Khác với Ligue 1, các đội bóng Italia đã thể hiện quyết tâm hoàn tất Serie A mùa này bất chấp đại dịch Covid-19.

Dựa trên kết quả bỏ phiếu, BTC Serie A đã chốt phương án tiếp tục thi đấu. Theo tiết lộ của báo giới Italia, chỉ có 2 CLB phản đối là Torino và Brescia. 18 CLB còn lại đều sẵn sàng thi đấu trở lại nếu Chính phủ Italia cho phép.

Chủ tịch Serie A, ông Paolo Dal Pino khẳng định sẽ tuân thủ nghiêm khắc những khuyến cáo của Chính phủ để bảo đảm an toàn khi thi đấu trở lại.

"Tất nhiên chúng tôi muốn chơi bóng đá. Sẽ là trái tự nhiên nếu nói điều gì khác. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phải tuân thủ nghiêm khắc khuyến cáo của Chính phủ như những gì chúng tôi đã làm. Họ có thể tin tưởng tinh thần hợp tác và xây dựng của chúng tôi", Chủ tịch Serie A, ông Paolo Dal Pino chia sẻ.

Trong khi đó, Chủ tịch của Juventus, ông Andrea Agnelli cũng tỏ rõ quyết tâm hoàn tất phần còn lại của mùa giải. 

"Mọi người đều biết tôi là người kiệm lời nhưng điều này có thể gây ra những quan điểm không chính xác về ý chí của Juventus. Tôi xin nhấn mạnh rằng Juventus kiên quyết hoàn tất mùa giải 2019-20. Các CLB có thể trở lại tập luyện vào ngày 18/5 và thi đấu trong tháng 6. Sẽ có nhiều cách và thời gian để hoàn tất mùa giải này mà vẫn tuân theo các chỉ dẫn của UEFA", Chủ tịch Juventus, ông Andrea Agnelli khẳng định.


Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli

Nếu kết thúc sớm, Serie A sẽ dính tổn thất lớn về mặt tài chính. Vì vậy, sau khi cân nhắc mọi khả năng, LĐBĐ Italia (FIGC) cho biết rất ủng hộ kế hoạch tiếp tục thi đấu.

"Tôi luôn muốn bảo vệ lợi ích của tất cả. Vì vậy, tôi xin nhắc lại rằng tôi từ chối hủy bỏ mùa giải này trừ khi xuất hiện các tác nhân khách quan liên quan tới sức khỏe. Nếu ngừng thi đấu, toàn bộ hệ thống sẽ mất 700-800 triệu euro. Nếu thi đấu trong tình trạng không khán giả, tổn thất là 300 triệu euro. Và nếu trở lại với khán giả, tổn thất chỉ khoảng 100-150 triệu euro. Tất nhiên, giả thiết cuối cùng không khả thi", Chủ tịch FIGC, ông Gabriele Gravina lên tiếng.

Italia sẽ kết thúc giãn cách xã hội vào ngày 4/5 tới. Thủ tướng Italia, ông Giuseppe Conte đã cho phép các CLB bóng đá nói riêng và thể thao nói chung được trở lại tập luyện sau đó 2 tuần (vào ngày 18/5). Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi, Serie A có thể thi đấu trở lại trong tháng 6. 

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59