V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

2 Cúp châu Âu: Madrid và thách thức 24 năm

Thứ bảy, 05/05/2018 23:51
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Real Madrid và Atletico Madrid một lần nữa có cơ hội tạo nên lịch sử tại Cúp châu Âu…

Mùa giải này, thành Madrid lại trở thành tâm điểm của bóng đá châu Âu, với 2 đại diện lọt vào chung kết 2 giải đấu hàng đầu Lục địa già. Sau khi Atletico Madrid đối đầu với Marseille tại chung kết Europa League vào ngày 16/5, Real Madrid sẽ đụng độ Liverpool tại trận đấu cuối cùng của Champions League ngày 26/5.

Real Madrid và Atletico đã từng làm nên lịch sử với lần đầu tiên 2 đội bóng cùng thành phố vào chung kết Champions League (2014). Mùa này, tuy không đối đầu nhau nhưng họ cũng đứng trước một thách thức khác.

Theo đó, nếu 2 CLB này cùng giành chiến thắng, đây sẽ là lần thứ hai trong lịch sử và cũng là lần đầu kể từ năm 1994, một thành phố có 2 nhà vô địch châu Âu trong cùng mùa giải.

24 năm trước, thành Milan đã làm được điều đó, khi AC Milan lên ngôi ở Champions League tại Athens và Inter Milan giành UEFA Cup. Nhưng thời điểm đó, 2 đại diện thành Milan không đối đầu tại Siêu cúp châu Âu vì UEFA chưa quyết định tổ chức.

Thế nên, Real Madrid và Atletico có cơ hội tạo ra trận Siêu cúp châu Âu đầu tiên giữa 2 đội cùng thành phố.

Trong quá khứ, cũng từng có mùa giải thành Madrid đứng trước cơ hội lập cú đúp. Năm 1962, Los Blancos vào chung kết Cúp C1, còn Rojiblancos hiện diện tại chung kết Cúp C2. Atletico vượt qua Fiorentina, nhưng Real Madrid lại gục ngã trước Benfica.

Năm 1986, tình thế đổi ngược. Real Madrid giành UEFA Cup sau khi thắng Cologne, còn Atletico thua Dynamo Kiev tại Cúp C2. Khá trùng hợp là trận chung kết năm đó cũng diễn ra tại Lyon và dĩ nhiên là Atletico không muốn lịch sử lặp lại.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!