Tin tức

2 ứng viên chạy đua đăng cai chung kết UCL 2019

Thứ bảy, 04/02/2017 10:52
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
LĐBĐ châu Âu (UEFA) thông báo, Azerbaijan có thể sẽ là địa điểm đăng cai trận chung kết Champions League năm 2019, khi Thủ đô Baku sẽ đua với Madrid của Tây Ban Nha để giành quyền tổ chức sự kiện sau đây 2 năm nữa.

Tiến trình tham gia chạy đua đăng cai được bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái và đến thời điểm này, UEFA chính thức xác nhận, sân Olympic ở Baku và sân Metropolitano – sân nhà của CLB Atletico Madrid từ mùa giải tới, là 2 ứng viên chính thức.

Nếu Baku được chọn làm địa điểm tổ chức trận đấu cuối cùng của mùa giải 2018/19, khi UEFA có quyết định vào tháng 9 tới, đây sẽ là lần đầu tiên một sự kiện lớn được diễn ra tại Azerbaijan.

Trong khi đó, lần gần đây nhất Madrid đăng cai trận chung kết Champions League là năm 2010, khi Inter Milan của HLV Jose Mourinho vượt qua Bayern Munich để giành chức vô địch trên sân Bernabeu.

Nếu không vượt qua được Madrid trong cuộc đua này, Baku vẫn còn cơ hội tổ chức một trận chung kết khác, cũng trong năm 2019. Theo đó, họ cũng điền tên mình vào cuộc đua đăng cai chung kết Europa League, tuy nhiên, “mặt trận” này sẽ nhiều đối thủ hơn, bởi Tbilisi (Georgia), Glasgow (Scotland), Frankfurt, Stuttgart (Đức), Sevilla (Tây Ban Nha) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) là các ứng viên khác.

Theo quy định, một thành phố không được đăng cai 2 sự kiện lớn trong cùng 1 năm, nên nếu được trao quyền đăng cai chung kết Champions League, Baku sẽ rút khỏi danh sách ứng viên tại Champions League.

Năm nay, chung kết Champions League tổ chức tại Cardiff (Xứ Wales), còn chung kết Europa League tại Stockholm.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo Hạng A
Thành viên taloec99 đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
Khi được tổ chức thì lợi nhuận về Vé là rất khủng vì thế đua nhau tranh thôi.

taloec99

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/08/17 17:31
Gửi bài lần cuối 01/08/2017 17:32